Sơ chế nguyên liệu
Rong biển cho vào bát nước, ngâm 20 phút cho nở mềm. Cho giấm vào bóp nhẹ nhàng để loại bỏ mùi tanh của rong biển. Tiếp đó rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Cắt ngắn rong biển thành từng khúc
Thịt lợn rửa sạch với chút muối. Để ráo nước sau đó đem băm nhuyễn
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bạn nên mua loại đậu hũ non trong siêu thị, ăn sẽ mềm béo hơn
Nấu canh rong biển
Cho chút dầu ăn vào phi thơm tỏi. Cho thịt vào xào ăn. Tiếp đó cho rong biển vào đảo cùng. Bạn nên chút bột nêm, xì dầu và rượu trắng vào. Xào khoảng 5 phút rong biển chín là được. Không xào lâu quá khiến rong mềm nhũn mất đi độ giòn.
Đổ nước vào một cái nồi khác, đun sôi lên thì cho phần thịt và rong biển đã xào vào.
Khi canh sôi bùng thả đậu hũ vào. Canh sôi trở lại thì thêm tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu mè, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Thưởng thức canh rong biển thịt bằm