Go Back
+ servings
canh rong biển thịt bằm

Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Author: Bếp MiNa
Cách nấu canh rong biển thịt bằm vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng làm sao để món canh rong biển không bị tanh? Bí quyết sẽ được hé lộ ngay dưới đây
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 15 g rong biển
  • 150 g thịt lợn xay
  • 50 ml rượu trắng
  • 1 quả ớt
  • 4 tép tỏi
  • 2 thìa xì dầu Hàn Quốc
  • Hành lá
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm, dầu ăn, dầu mè, giấm,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Rong biển cho vào bát nước, ngâm 20 phút cho nở mềm. Cho giấm vào bóp nhẹ nhàng để loại bỏ mùi tanh của rong biển. Tiếp đó rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Cắt ngắn rong biển thành từng khúc
  • Thịt lợn rửa sạch với chút muối. Để ráo nước sau đó đem băm nhuyễn
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bạn nên mua loại đậu hũ non trong siêu thị, ăn sẽ mềm béo hơn
Nấu canh rong biển
  • Cho chút dầu ăn vào phi thơm tỏi. Cho thịt vào xào ăn. Tiếp đó cho rong biển vào đảo cùng. Bạn nên chút bột nêm, xì dầu và rượu trắng vào. Xào khoảng 5 phút rong biển chín là được. Không xào lâu quá khiến rong mềm nhũn mất đi độ giòn.
  • Đổ nước vào một cái nồi khác, đun sôi lên thì cho phần thịt và rong biển đã xào vào.
  • Khi canh sôi bùng thả đậu hũ vào. Canh sôi trở lại thì thêm tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu mè, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Thưởng thức canh rong biển thịt bằm
  • Múc canh ra bát, rắc hành lá lên trên. Thưởng thức canh lúc còn nóng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!