Go Back
+ servings
cá thu kho măng

Cách làm cá thu kho măng

Author: Bếp MiNa
Cá thu dai thơm ăn kèm miếng măng tươi chua chua, giòn giòn, phần nước sốt sánh sệt. Món này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc bún đều ngon.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g cá thu
  • 300 g măng củ
  • 2 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào, nước tương…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Cá thu cắt khúc chéo, rửa với nước muối loãng cho hết mùi tanh. Sau đó để ráo nước
  • Măng củ cắt thành từng miếng vuông hoặc chưa nhật hơi dày một chút thì kho sẽ ngon hơn. Luộc sơ măng cùng vào hạt muối trắng để thải hết chất độc trong măng. Rửa lại măng cho sạch rồi để ráo
  • Hành tím, tỏi băm nhỏ
Ướp cá thu
  • Ướp cá thu cùng tỏi băm, 1/2 hành tím, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào 1 thìa nước tương, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu. Ướp trong 20 phút cho ngấm
Xào măng
  • Phi thơm hành tím. Cho măng xào chín. Nêm xíu gia vị
Kho cá thu
  • Xếp 1/2 phần măng xuống đáy nồi. Cho tiếp cá thu lên trên. Phủ nốt phần măng còn lại vào nồi.
  • Đổ nước xăm xắm mặt cá. Kho nhỏ lửa liu riu khoảng 30 phút đến khi gần cạn hết nước là được
  • Thêm hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!