Go Back
+ servings
củ niễng xào thịt bò

Củ niễng xào thịt bò

Author: Bếp MiNa
Cách làm củ niễng xào thịt bò, món ăn ngon dân giã chỉ được thưởng thức mỗi dịp cuối thu. Tranh thủ niễng đang vào mùa, các mẹ mua về trổ tài món ngon cho cả gia đình ngay nhé.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Nấu 15 phút
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 10 củ niễng
  • 300 g thịt bò
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào, dầu ăn…
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt bò rửa với nước muối loãng cho sạch. Thấm ráo nước rồi ướp cùng 1/2 tỏi băm, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu đen, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn. Ướp thịt trong 20 phút.
    ướp thịt bò
  • Củ niễng bóc bỏ bẹ, chỉ lấy phần trắng phình to. Rửa sạch củ niễng rồi thái vát chéo mỏng
    thái củ niễng
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm phần tỏi băm còn lại. Cho thịt bò vào xào săn. Nhớ xào to lửa và đảo đều tay để thịt không bị dai. Thịt bò vừa chín đến thì trút ra đĩa để riêng.
  • Sử dụng luôn chảo vừa rồi, thêm ít dầu ăn vào làm nóng. Trút củ niễng vào xào nhanh. Nêm thêm 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa bột canh. Củ niễng khá nhanh chín, bạn xào tầm 5 phút là được.
    xào củ niễng
  • Cho thịt bò vào cùng củ niễng, đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Xào thêm khoảng 2 phút nữa là được
  • Thêm vài cọng hành cắt nhỏ đảo đều rồi tắt bếp. Cho củ niễng xào thịt bò ra đĩa và thưởng thức
    củ niễng xào thịt bò