Thịt ếch làm thịt sạch, bạn có thể nhờ người bán làm sẵn nhưng về vẫn phải sơ chế lại nhé. Lột riêng phần da ếch.
Dùng muối hạt bóp nhẹ nhàng cả bên ngoài và bên trong bụng ếch, nhất là phần da cho sạch mùi hôi tanh. Quan sát kĩ phần đùi, nếu thấy những đường gân trắng to hơn sợi chỉ một chút thì loại bỏ nhé. Rửa lại thích ếch thật sạch rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn
Riêng phần da ếch, dội nước sôi lên trên, da ếch phồng rộp lên và dễ dàng bong tróc lớp màng bẩn bên ngoài. Rửa thật sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn
Sả bóc bớt bẹ già, thái lát chéo
Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt cay băm nhỏ
Ớt sừng thái lát chéo. Ớt sừng cho vào để màu sắc hấp dẫn hơn, bạn đừng lo cay nhé vì nó có vị ngọt nhiêu hơn. Bạn cũng có thể thay bằng 1 quả ớt chuông đỏ