Go Back
+ servings
cách làm ếch xào sả ớt

Cách làm ếch xào sả ớt

Author: Bếp MiNa
Ếch xào sả ớt với hương vị thơm ngon, thịt ếch dai chắc quyện trong mùi thơm nồng của sả, cay nhẹ của ớt là món nhậu tuyệt vời cho các ông chồng. Vào bếp học cách làm ếch xào sả ớt ngay bây giờ nhé.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Nấu 15 phút
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600 g thịt ếch
  • 4 cây sả
  • 2 quả ớt sừng
  • 1 quả ớt cay
  • 1 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 1 thìa bột nghệ
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt ếch làm thịt sạch, bạn có thể nhờ người bán làm sẵn nhưng về vẫn phải sơ chế lại nhé. Lột riêng phần da ếch.
  • Dùng muối hạt bóp nhẹ nhàng cả bên ngoài và bên trong bụng ếch, nhất là phần da cho sạch mùi hôi tanh. Quan sát kĩ phần đùi, nếu thấy những đường gân trắng to hơn sợi chỉ một chút thì loại bỏ nhé. Rửa lại thích ếch thật sạch rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Riêng phần da ếch, dội nước sôi lên trên, da ếch phồng rộp lên và dễ dàng bong tróc lớp màng bẩn bên ngoài. Rửa thật sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn
  • Sả bóc bớt bẹ già, thái lát chéo
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt cay băm nhỏ
  • Ớt sừng thái lát chéo. Ớt sừng cho vào để màu sắc hấp dẫn hơn, bạn đừng lo cay nhé vì nó có vị ngọt nhiêu hơn. Bạn cũng có thể thay bằng 1 quả ớt chuông đỏ
Ướp thịt ếch
  • Cho thịt ếch vào bát. Thêm bột nghệ, hành, tỏi, ớt băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa dầu hào. Trộn đều rồi ướp thịt trong 20 phút
    ướp thịt ếch
Thịt ếch xào sả ớt
  • Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo. Phi thơm phần sả
  • Trút thịt ếch vào xào nhẹ tay để ếch không bị nát. Thịt ếch khá nhanh chín, xào khoảng 5-6 phút đến khi thịt săn lại thì bạn thêm một xíu nước vào để tránh bị cháy nhé
    làm ếch xào sả ớt
  • Cho ớt sừng vào đảo đều. Lúc này nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình mình. Xào thêm khoảng 5 phút nữa là được
  • Cho thịt ếch xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng
    cách làm ếch xào sả ớt