Go Back
+ servings
thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh

Author: Bếp MiNa
Thịt rang cháy cạnh đúng như tên gọi của nó, phải rang đúng độ vừa đủ để miếng thịt xém vàng phần cạnh, bên ngoài dai thơm nức nhưng bên trong vẫn mềm béo. Để Bếp MiNa mách bạn cách làm thịt rang cháy cạnh ngon nhất nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g thịt ba chỉ
  • 2 củ hành tím
  • 1 quả ớt
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào,…
  • Hành lá
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt lợn rửa với nước muối loãng giúp khử mùi hôi hiệu quả. Đun nửa nồi nước sôi, thả thịt vào chần nhanh 3 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi hiệu quả. Rửa lại thịt cho sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt riêng phần đầu hành trắng và phần lá riêng.
Ướp thịt lợn
  • Cho thịt vào bát, ướp cùng 1/2 hành tím, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa dầu hào. Trộn đều rồi ướp 20 phút cho ngấm gia vị
Rang thịt cháy cạnh
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm đầu hành và phần hành tím băm còn lại cho dậy mùi
  • Cho thịt vào đảo đều. Nên sử dụng một chiếc chảo lớn một chút thì rang thịt nhanh đến độ xém cạnh hơn, không nên rang thịt vào nồi hay chảo bé.
  • Đảo đều tay, để lửa nhỏ cho thịt chín từ từ. Nêm thêm 1 thìa nước mắm, vài lát ớt tươi đảo đều. Việc cho đường vào ướp cùng, khi nấu đường chảy cũng tạo được màu nâu đẹp mắt cho món ăn, có thể thay thế bằng 1 thìa nước màu nhé.
  • Rang khoảng 10 phút, khi thịt chín và hơi xém mặt bên ngoài thì cho thêm 1 ít tiêu xay và hành lá cắt nhỏ đảo đều rồi tắt bếp
    cách làm thịt lợn rang cháy cạnh
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!