Go Back
+ servings
khoai tây xào cà chua

Khoai tây xào cà chua

Author: Bếp MiNa
Khoai tây xào cà chua là món ăn ngon quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều đồn thổi rằng khoai tây xào cà chua có độc nguy hiểm. Thực hư như thế nào? Liệu có nên kết hợp khoai tây với cà chua hay không?
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 3 củ khoai tây
  • 2 quả cà chua
  • 3 tép tỏi
  • Hành lá, mùi tàu: vài cọng
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch đất cát bám bên ngoài. Thái khoai thành từng lát mỏng đều nhau để khi xào dễ chín. Thái đến đâu thì thả khoai tây vào bát nước muối loãng ngâm 15 phút giúp khoai trắng không bị thâm. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Hành lá, rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
Xào khoai tây cà chua
  • Đầu tiên, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo hoặc nồi đế dày. Phi thơm phần tỏi băm
  • Cho cà chua vào đảo đều. Nêm thêm 1/2 thìa bột canh để cà chua nhanh mềm và đậm vị hơn
  • Khi cà chua đã mềm thì cho khoai tây vào đảo đều. Nêm vào 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa bột canh. Có thể gia giảm tùy theo khẩu vị gia đình bạn nhé
  • Đậy vung lại cho khoai tây chín đều. Thi thoảng mở vung đảo khoai tây cho đều
  • Xào khoảng 5 phút kiểm tra xem khoai mềm là được. Thêm hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!