Thịt vịt nhờ người bán làm sẵn về chỉ việc sơ chế lại. Đầu tiên, hãy nhổ hết lông còn sót lại. Dùng muối hạt và gừng đập dập chà xát cả bên ngoài và bên trong bụng vịt để khử mùi hôi hiệu quả. Một cách khác là rửa bằng rượu trắng cũng khá hiệu quả
Rửa lại thịt vịt nhiều lần cho sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Gừng cạo sạch bỏ, băm nhỏ
Sả bóc bớt bẹ già rồi băm nhỏ
Sấu cạo vỏ, ngâm vào bát nước cho khỏi bị thâm nhé. (Bước này khi nào gần dùng đến hãy làm)
Khoai sọ rửa sạch đất cát bám bên ngoài rồi cạo sạch vỏ. Cẩn thận không nhựa dính vào tay sẽ bị ngứa nhé. Rửa khoai sọ nhiều lần cho hết nhớt rồi cắt đôi.
Hành lá, mùi tàu, rau ngổ nhặt lấy phần non, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Rau rút nhặt sạch lấy cọng non, rửa sạch