Go Back
+ servings
cách làm vịt om sấu khoai sọ

Cách làm vịt om sấu khoai sọ

Author: Bếp MiNa
Cách làm vịt om sấu khoai sọ như thế nào đơn giản mà ngon nhất? Thịt vịt mềm đậm đà quyện trong vị thơm béo của nước dừa tươi, bùi bở của khoai sọ, thơm nồng của gừng sả cùng các gia vị. Hãy vào bếp làm vịt om sấu ngay bây giờ nhé!
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg thịt vịt
  • 3 cây sả
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ hành tím
  • 10 quả sấu
  • 5 củ khoai sọ
  • 1 mớ rau rút
  • 0,5 lít nước dừa
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào, nước tương…
  • Hành lá, mùi tàu, rau ngổ
  • Bún rối: 500g
  • Rau sống ăn kèm
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt vịt nhờ người bán làm sẵn về chỉ việc sơ chế lại. Đầu tiên, hãy nhổ hết lông còn sót lại. Dùng muối hạt và gừng đập dập chà xát cả bên ngoài và bên trong bụng vịt để khử mùi hôi hiệu quả. Một cách khác là rửa bằng rượu trắng cũng khá hiệu quả
  • Rửa lại thịt vịt nhiều lần cho sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
    nguyên liệu nấu vịt om sấu khoai sọ
  • Gừng cạo sạch bỏ, băm nhỏ
  • Sả bóc bớt bẹ già rồi băm nhỏ
  • Sấu cạo vỏ, ngâm vào bát nước cho khỏi bị thâm nhé. (Bước này khi nào gần dùng đến hãy làm)
  • Khoai sọ rửa sạch đất cát bám bên ngoài rồi cạo sạch vỏ. Cẩn thận không nhựa dính vào tay sẽ bị ngứa nhé. Rửa khoai sọ nhiều lần cho hết nhớt rồi cắt đôi.
  • Hành lá, mùi tàu, rau ngổ nhặt lấy phần non, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Rau rút nhặt sạch lấy cọng non, rửa sạch
Ướp thịt vịt
  • Cho thịt vịt vào cái bát lớn. Thêm 1/2 phần sả băm, gừng băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu hào. Trộn đều rồi ướp 20 phút cho vịt ngấm gia vị.
    ướp thịt vịt
Nấu vịt om sấu
  • Cho 3 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím và phần gừng sả còn lại. Trút thịt vịt vào xào cho săn lại
    nấu vịt om sấu
  • Đổ nước dừa tươi và thêm nước cho xăm xắp mặt thịt. Đun sôi bùng thì hớt bớt bọt và váng mỡ ở trên để nước được trong hơn. Cho sấu vào đun cùng.
  • Om nhỏ lửa cho thịt vịt mềm. Vớt sấu ra bát dầm nát, bỏ hạt rồi cho phần thịt sấu trở lại nồi
  • Cho khoai sọ vào hầm cùng. Nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm, vài lát ớt cho vừa miệng hơn. Nấu khoảng 15 phút đến khi khoai sọ chín mềm thì cho rau rút vào đun sôi trở lại là được
  • Thêm mùi tàu, rau ngổ, hành lá vào và tắt bếp
    cách làm vịt om sấu khoai sọ
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!