Go Back
+ servings
cách làm đậu phụ chiên xù

Cách làm đậu phụ chiên xù

Author: Bếp MiNa
Cách làm đậu phụ chiên xù như thế nào để bên ngoài vàng giòn rụm, bên trong lại mềm béo. Với sự kết hợp nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian bạn đã có món đậu chiên xù hấp dẫn.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 4 bìa đậu phụ
  • 2 quả trứng gà
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 1 gói bột chiên xù
  • Muối, tiêu
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Đậu phụ rửa qua nước để rửa trôi bụi bẩn bám bên ngoài. Nếu đậu còn nóng phải để nguội vì nóng rất khó chiên. Dùng một vật nặng để ép đậu giúp loại bỏ nước còn đọng lại. Hoặc để đậu ra đĩa một lúc, đậu sẽ chảy bớt nước bên trong ra. Dùng khăn giấy thấm cho ráo
  • Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh cho tan
  • Bột chiên giòn, bột chiên xù đổ riêng ra từng bát. Vì bột này thường đã có gia vị rồi nên bạn chỉ cần thêm một chút tiêu xay trộn vào bột chiên giòn cho thơm thôi nhé.
Làm đậu phụ chiên xù
  • Sử dụng chảo chống dính sâu lòng, cho lượng dầu ăn ước chừng đủ ngập được đập.
  • Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông hoặc chữ nhật hơi dày một chút. Lần lượt lăn đậu qua bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng, cuối cùng lăn qua bát bột chiên xù. Làm sao để đậu bám được một lớp bột xù đều bên ngoài.
  • Khi dầu đã sôi già, thử cho đầu đũa vào thấy sôi sủi tăm nhiều là được. Lần lượt thả từng miếng đậu vào
  • Chiên nhỏ lửa để đậu vàng giòn đều. Lật mặt thường xuyên đến khi đậu vàng giòn thì vớt ra giấy thấm dầu cho ráo
  • Đậu phụ chiên xù thành phẩm có màu vàng đều đẹp mắt. Bên ngoài lớp bột xù bám đều nhau, không bị cháy. Nếm thử một miếng, ta cảm nhận được vị rùm rụm bên ngoài nhưng bên trong lại mềm béo. Đậu chiên xù chấm cùng tương ớt và ăn cùng rau sống sẽ ngon hơn.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!