Go Back
+ servings
cách làm cơm chiên trứng rau củ

Cách làm cơm chiên trứng rau củ

Author: Bếp MiNa
Cơm chiên là món ăn tiện lợi cho những bữa sáng hay những ngày chán cơm. Cách làm cơm chiên trứng không khó nhưng làm sao hạt cơm phải tơi, xốp, không bị bết dính vào nhau đòi hỏi phải có bí quyết riêng.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 bát cơm trắng
  • 2 cây xúc xích
  • 100 g cà rốt
  • 60 g đậu Hà Lan
  • 60 g ngô ngọt
  • 3 quả trứng gà
  • 1 củ hành tím
  • 5 cái nấm hương
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, nước tương, dầu hào…
  • Hành lá
HƯỚNG DẪN 
  • Xúc xích thái nhỏ hạt lựu. Cà rốt thái hạt lựu. Hành tím băm nhỏ
  • Nấm hương ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch, thái hạt lựu
  • Cho cơm trắng ra bát. Đập trứng gà vào trộn đều
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 chỗ hành tím. Cho cơm trộn trứng vào chiên, đảo đều tay. Nêm thêm nước mắm, bột nêm, bột canh, nước tương cho vừa miệng. Khi hạt cơm tơi, săn lại thì đổ ra bát để riêng
  • Phi thơm phần hành tím còn lại, cho nấm hương vào xào nhanh. Cho lần lượt xúc xích, cà rốt, ngô ngọt, đậu Hà Lan vào xào cùng. Nêm thêm 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa bột canh cho hương vị đậm đà
  • Cho cơm chiên vào cùng với rau củ, đảo đều thêm 3 phút nữa
  • Cho hành lá cắt nhỏ, 1 thìa tiêu xay đảo đều rồi tắt bếp
  •  Múc cơm chiên trúng rau củ ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!