Chân gà hấp hành không chỉ là món nhậu yêu thích của cánh mày râu mà còn là món ăn vặt xế buổi yêu thích của hội chị em. Những chiếc chân gà mập ú, giòn giòn, thơm nức mùi hành lá, gừng tươi chấm cùng muối tiêu chanh nhìn thôi đã thấy thèm
Đầu tiên, dùng kéo hoặc dao cắt bỏ sạch các móng chân. Bọc sạch lớp màng còn sót lại
Cho 1 thìa muối hạt vào bóp nhẹ nhàng các kẽ chân và khắp chân để khử mùi hôi hiệu quả. Ngâm chân gà vào nước rượu trắng trong 10 phút. Sau đó rửa lại sạch.
Hành lá cắt rể, cắt lấy đoạn đầu trắng để hấp chân gà. Phần lá bạn có thể dùng chế biến các món ăn khác nhé. Cọng hành nào to có thể chẻ đôi
Luộc chân gà
Cho gà vào nồi, đổ ngập nước. Thêm sả và gừng đập dập vào
Luộc chân gà trong 8-10 phút tính từ lúc sôi. Chân gà công nghiệp mềm nên rất nhanh chín, tránh luộc quá lâu làm chân bị nhũn và chảy nhựa.
Luộc xong thì vớt chân gà thả ngay vào bát nước đá lạnh, vắt thêm nửa quả chanh. Như vậy chân gà có độ giòn và không bị thâm
Chân gà hấp hành
Vớt chân gà xếp vào xửng hấp. Thêm đầu hành và gừng thái sợi lên trên
Hấp chân gà 5-6 phút tính từ lúc sôi là được. Mùi hương của hành, gừng bốc lên quyện vào từng chân gà cực hấp dẫn
Cho chân gà ra đĩa, trang trí hành lên trên cho đẹp mắt
Làm muối chấm chân gà
Cách 1: Cho 2 thìa cafe bột canh (dùng gói bột canh Hảo hảo trong gói mì tôm sẽ ngon hơn nhé), 1 thìa cafe tiêu xanh, nửa quả chanh, 1 quả ớt thái lát. Trộn đều lên là được
Cách 2: Cho 1 thìa muối tinh, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, nửa quả vỏ chanh bào, 1 quả ớt xiêm xay nhỏ. Vắt thêm nửa quả chanh và 1/2 thìa sữa đặc khuấy đều.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!