Go Back
+ servings
su su xào trứng

Su Su Xào Trứng

Author: Bếp MiNa
Su su xào trứng và su su xào thịt bò là những món ăn đơn giản, quen thuộc trong những bữa ăn. Sự kết hợp nguyên liệu đơn giản, bạn chỉ mất khoảng 10 phút để thực hiện món su su xào tươi xanh, giòn ngọt.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 5 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 quả su su
  • 2 quả trứng gà
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm….
  • Hành lá
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Su su gọt vỏ. Hãy đặt dưới vòi nước để gọt bởi su su có rất nhiều nhựa, nó sẽ dính vào tay bạn. Cắt đôi theo chiều dọc, lột bỏ hạt rồi rửa sạch cho hết nhựa. Sau đó thái thật mỏng hoặc bào thành sợi.
  • Trứng gà đập ra bát, nêm thêm ½ thìa nước mắm, ½ thìa cafe tiêu rồi đánh cho tan đều
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Xào su su với trứng
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm phần tỏi băm
  • Cho su su vào xào đều tay. Hãy xào to lửa giúp su su xanh và giòn hơn. Nêm muối, bột nêm cho vừa khẩu vị
  • Xào khoảng 4-5 phút là chín, tránh xào quá kĩ. Đổ từ từ bát trứng gà vào, đảo đều để trứng bám phủ được bên ngoài su su. Xào thêm khoảng 2 phút trứng chín tới là được. Thêm hành lá đảo đều và tắt bếp
  • Cho su su xào trứng ra đĩa và thưởng thức
  • Su su xào trứng ngọt vị tự nhiên, mềm giòn chứ không bị nhũn, trứng gà thơm béo. Món xào dễ ăn, kể cá các bé lười ăn rau cũng rất khoái với món ăn này.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!