Go Back
+ servings
cách làm gỏi rau càng cua thịt bò

Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò

Author: Bếp MiNa
Rau càng cua chua chua, giòn giòn rất thích hợp cho các món gỏi. Vào bếp học ngay cách làm gỏi rau càng cua thịt bò và gỏi rau càng cua với tôm cực đơn giản mà lại ngon miệng, thanh mát dưới đây nhé!
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Phần gỏi
  • 300 g thịt bò
  • 300 g rau càng cua
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt…
Phần sốt trộn gỏi
  • 2 thìa dầu oliu
  • 3 thìa giấm táo
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa mật ong
  • Muối, tiêu xay để nêm nếm
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Rau càng cua nhặt lấy cọng non, rửa sạch rồi để ráo nước
  • Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Ngâm hành tây vào bát nước đá lạnh 15 phút để bớt mùi hăng rồi vớt để ráo nước.
  • Thịt bò rửa với chút nước muối loãng để khử mùi hôi. Rửa lại cho sạch, dung khăn giấy thấm ráo nước. Sau đó thái thịt thành miếng mỏng nhưng đừng bị nát
  • Ướp thịt bò với tỏi băm, chút xíu bột nêm, dầu ăn, tiêu đen trong 15 phút
Xào thịt bò
  • Cho xíu dầu ăn vào chảo làm nóng. Cho thịt bò vào xào to lửa, đảo nhanh tay đến khi thịt vừa chín tới. Không xào kĩ làm thịt bị dai.
Pha sốt trộn gỏi
  • Cho tất cả các nguyên liệu phần sốt ở trên vào một cái bát, khuấy cho đều lên là được
Trộn gỏi bò rau càng cua
  • Cho thịt bò, hành tây, rau càng cua vào cái bát lớn
  • Rưới nước sốt lên trên. Đeo bao tay vào trộn nhẹ nhàng cho ngấm gia vị. Tránh bóp mạnh làm rau bị nát.
  • Cho gỏi bò rau càng cua ra đĩa. Rắc thêm lạc rang nếu thích và thưởng thức
GHI CHÚ
Lưu ý khi làm gỏi rau càng cua
– Không nên xào chín hành tây cùng thịt bò mà hãy để sống trộn gỏi, như vậy hành sẽ giòn và ngọt hơn
– Thịt bò xào để nguột bớt mới trộn cùng rau. Nếu thịt mới xào xong còn nóng mà trộn sẽ làm rau bị tái thâm
– Ướp thịt bò nhạt một chút để trộn cùng sốt sẽ hài hòa gia vị hơn
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!