Go Back
+ servings
canh hàu nấu chua

Canh hàu nấu chua

Author: Bếp MiNa
Canh hàu nấu chua có vị béo ngậy của hàu sữa, chua chua, ngọt thanh của dứa và cà chua, thêm mùi thơm rau răm hành lá. Món canh không chỉ ngon, mát mà còn cực bổ dưỡng.
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300 g ruột hàu sữa
  • 1/2 quả dứa chín
  • 2 quả cà chua
  • 2 thìa me ngào
  • 1 củ hành tím
  • Rau răm, hành lá
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Hàu sữa đổ ra rổ, rửa với nước cho sạch hết cát dính sót lại. Dùng nước muối loãng ngâm hàu 15 phút vừa khử mùi tanh vừa khử nhớt hiệu quả. Bạn cũng có thể dùng nước rượu loãng. Sau đó rửa lại thật sạch rồi để ráo nước
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái lát mỏng
  • Me ngào ngâm vào nửa bát con nước nóng, dầm cho nát rồi lọc lấy nước cốt. Ngoài cách dùng me thì bạn có thể thay bằng nước mẻ, sấu tùy từng vùng miền.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng thái sợi. Vì hàu có tính hàn nên thêm vào một chút gừng nhỏ để làm ấm, tránh bị lạnh bụng.
  • Rau răm, hành lá nhặt lấy cọng non, rửa rồi thái nhỏ
Nấu canh chua hàu
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím và gừng. Tiếp đó cho hàu vào xào săn lại. Nêm 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột nêm để đậm đà hơn. Cho cà chua vào xùng cùng đến khi cà chua chín mềm.
  • Đổ một bát tô nước vào, ước chừng đủ canh dùng. Thêm bát nước cốt me vào
  • Canh sôi thì thả dứa vào. Nêm gia vị muối, bột nêm cho vừa miệng. Nếu thích bạn có thể thêm vào 1 thìa đường để cân bằng lại vị chua nhé
  • Dùng muôi hớt bỏ bọt để nước canh được trong. Để canh sôi nhỏ lửa khoảng 3-4 phút là được
  • Thêm rau răm, hành lá vào rồi tắt bếp
    canh hàu nấu chua
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!