Go Back
niễng xào trứng

Củ niễng xào trứng

Author: Bếp MiNa
Củ niễng xào trứng và củ niễng xào thịt bò ngọt giòn, bùi bùi dân giã mà hấp dẫn đến lạ. Tranh thủ niễng đang vào vụ, các bà nội trợ đua nhau trổ tài món ngon cho từ niễng cho cả gia đình.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 10 minutes
NGUYÊN LIỆU
  • 10 củ niễng
  • 3 quả trứng gà
  • 1 củ hành tím
  • 1 mớ rau thì là
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm….
HƯỚNG DẪN 
  • Củ niễng bóc lớp vỏ bên ngoài, chỉ lấy phần ruột trắng. Rửa sạch rồi thái vát thành lát mỏng
    thái củ niễng
  • Trứng gà đập ra bát, thêm ½ thia nước mắm rồi dùng đũa đánh cho tan
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Rau thì là rửa sạch, thái nhỏ
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho củ niễng vào xào. Xào to lửa và đảo nhanh tay để giữ được độ giòn. Nêm thêm bột nêm, bột canh tùy theo khẩu vị. Củ niễng khá nhanh chin, chỉ cần xào khoảng 5 phút là được
    xào niễng với trứng
  • Cho trứng gà vào đảo đều để trứng bám được một lớp bên ngoài củ niễng. Đảo khoảng 30s cho trứng vừa chin đến, không xào quá lâu làm trứng bị khô xác không còn vị thơm béo
    niễng xào trứng
  • Thêm thì là và tiêu xay đảo đều rồi tắt bếp.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!