Go Back
+ servings
cách làm chả cua huế

Cách làm chả cua Huế

Author: Bếp MiNa
Chả cua Huế - món ăn đặc trưng của vùng đất cố đô với vị mềm ngọt của thịt cua quyện cùng các loại gia vị đặc trưng tạo nên sức hút khó cưỡng. Cách làm chả cua như nào chuẩn vị nhất sẽ được bật mí ngay sau đây.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg thịt cua gạch
  • 300 g giò sống
  • 50 g Miến tàu
  • 40 g mộc nhĩ
  • 1 củ hành tím
  • 1 quả trứng gà
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Cua rửa sạch, dùng bàn chải cọ hết chất bẩn bám bên ngoài
  • Mộc nhĩ ngâm nước nóng 15 phút cho nở mềm, rửa lại cho sạch rồi thái nhỏ
  •  Miến tàu ngâm nước 10 phút, vớt để ráo rồi cắt nhỏ
  • – Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
Làm nhân
  • Cho cua vào nồi, luộc khoảng 10-15 phút thì vớt ra để nguội. Tách mai cua, lấy phần gạch để riêng vào bát. Bóc vỏ, lấy phần thịt cua để riêng
  • Cho thịt cua, mộc nhĩ, trứng gà, miến, giò sống, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
  • Phi thơm hành tím, cho phần gạch cua vào xào thơm
  • Cho gạch cua vào hỗn hợp vừa xay, dùng thìa quết sao cho hỗn hợp dẻo mịn
Hấp chả cua
  • Cho hỗn hợp chả cua vào khuôn hoặc vào bát. Đặt vào xửng hấp 15 phút cho chín là được. Đợi chả nguội rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng phần chả cua sống vừa xay, viên thành từng viên thả nước dùng, ăn lẩu cực ngon
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!