Go Back
+ servings
củ cải xào trứng

Củ cải xào trứng

Author: Bếp MiNa
Thử đổi gió với món củ cải xào trứng đơn giản mà cực ngon, bạn sẽ phải bất ngờ với hương vị thơm ngon, hấp dẫn này. Củ cải ngọt mềm cùng trứng thơm béo ngậy, ăn là mê.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 gnuowif
NGUYÊN LIỆU
  • 3 quả trứng gà
  • 1 củ cải
  • 1 củ hành tím
  • vài cọng hành lá
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Chẻ đôi rồi thái củ cải thành những lát mỏng. Hoặc bạn có thể nạo thành sợi tùy ý
  • Trứng gà đập ra bát. Nêm thêm ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột nêm rồi dùng đũa đánh cho tan đều.
  • Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ
Xào củ cải với trứng
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi hành tím dậy mùi thơm
  • Cho củ cải xào nhanh tay. Xào lửa to và đều tay để củ cải được giòn ngon. Nêm muối, bột nêm cho vừa khẩu vị
  • Khi củ cải chín, đảo thấy nhẹ tay thì đổ bát trứng vào. Dùng đũa đảo nhẹ để trứng bám bao quanh củ cải
  • Xào thêm khoảng 2 phút cho trứng đông lại là được. Rắc thêm hành lá, tiêu xay đảo đều rồi tắt bếp. Không xào quá lâu, trứng chín quá bị khô xác không còn vị béo tự nhiên.
  • Củ cải xào trứng thành phẩm chín mềm thơm, gia vị hài hòa. Củ cải ngọt tự nhiên, không bị đắng, trứng thơm béo.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!