Go Back
+ servings
cách hấp ghẹ ngon

Cách Hấp Ghẹ Ngon Nhất

Author: Bếp MiNa
Ghẹ là hải sản yêu thích của rất nhiều người, không chỉ ngon còn cực bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng biết chế biến ghẹ đúng cách. Cách hấp ghẹ ngon, bí quyết chọn ghẹ chắc thịt sẽ được bật mí ngay dưới đây.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 4,5 con ghẹ
  • 4 cây sả
  • 1 lon bia
HƯỚNG DẪN 
  • Ghẹ mua về không hấp luôn mà buộc kín trong túi và cho vào tủ lạnh 2 giờ. Nhiệt thấp sẽ làm ghẹ bị ngất. Lúc này mới đem ra cọ rửa rồi hấp thì sẽ không bị rụng càng. Một cách khác là dùng mũi dao nhọn chọc vào miệng để ghẹ chết thật nhanh.
  • Tháo dây buộc rồi dùng bàn chải cọ khắp chân, thân ghẹ cho sạch hết bẩn. Rửa dưới vòi nước nhiều lần cho sạch.
  • Sả bóc bỏ bẹ già, đập dập rồi cắt khúc
  • Xếp ½ sả xuống dưới đáy nồi. Xếp ghẹ lên rồi cho nốt phần sả còn lại lên trên. Cho lon bia vào rồi đặt ghẹ lên bếp hấp
    hấp ghẹ
  • Thời gian hấp ghẹ là 15-20 phút tính từ lúc sôi tùy thuộc vào lượng ghẹ đem hấp. Khi tỏa ra mùi thơm lừng của sả và ghẹ là được
  • Ghẹ hấp lấy ra đĩa và thưởng thức ngon nhất khi còn nóng
    cách hấp ghẹ ngon
  • Làm muối chấm tiêu xanh chấm hải sản. Cho 15 quả ớt xiêm xanh, 30g đường, 15g muối tinh, 40g sữa ông thọ, 2 thìa cốt chanh, 3 cái lá chanh vào máy xay rồi xay nhuyễn là được.
    muối tiêu xanh chấm ghẹ
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!