Go Back
+ servings
làm trứng chiên thịt bằm

Trứng chiên thịt bằm

Author: Bếp MiNa
Trứng chiên thịt bằm, món ăn đơn giản với nguyên liệu quen thuộc nhưng lại ngon mềm ai cũng thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Vào bếp học ngay 2 cách làm trứng chiên thịt bằm nhanh chóng dưới đây nhé!
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Nấu 10 phút
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 3 quả trứng gà
  • 150 g thịt nạc xay
  • 1 củ hành tím
  • vài cọng hành lá
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm...
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt lợn rửa với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Dùng khăn giấy thấm cho ráo nước. Sau đó, cho thịt vào máy xay hoặc cho lên thớt băm nhuyễn. Cho thịt vào bát ướp cùng một xíu nước mắm, bột nêm cho đậm đà.
  • Trứng gà đập ra bát, nêm xíu muối, tiêu theo khẩu vị. Dùng đũa đánh cho tan trứng.
  • Tiếp đó cho thịt bằm vào bát trứng. Thêm hành lá cắt nhỏ vào rồi khuấy cho tan đều
  • Cho một muôi dầu ăn vào chảo chống dính, phi thơm hành tím băm. Đổ hỗn hợp trứng thịt vào, dùng đũa dàn cho thịt ra đều chảo.
  • Để nhỏ lửa cho trứng và thịt chín từ từ. Dùng một cái vung đậy kín giúp trứng chín đều hơn
    chiên trứng thịt bằm
  • Khoảng 3-4 phút thì lật trứng, đậy vung chiên thêm 3 phút nữa cho trứng chín hoàn toàn.
  • Cho trứng chiên thịt băm ra đĩa. Dùng kéo hoặc dao cắt chéo rồi thưởng thức