Một nồi lẩu bò nấm thơm nức, bốc hơi nghi ngút sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho ngày cuối tuần se lạnh. Vào bếp học ngay cách nấu lẩu bò nấm và lẩu bò nấm kim chi nhé.
Xương ống rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi. Chặt thành khúc to một chút
Nấm các loại rửa sạch, để ráo nước.
Cà chua thái múi cau. Dứa thái miếng dày
Rau các loại nhặt lấy cọng non, rửa sạch rồi để ráo nước
Nấu nước lẩu
Cho xương vào nồi nước sôi, trần nhanh 5 phút để loại bỏ chất bẩn
Rửa lại xương cho thật sạch. Cho xương vào nồi cùng 3 lít nước. Thêm vào củ hành tây cắt đôi rồi ninh ít nhất 1 giờ để nước dùng được ngọt. Trong quá trình ninh, nhớ hớt bọt thường xuyên để nước trong nhé
Dùng một cái nồi khác, phi thơm sả đập dập rồi cho cà chua vào xào. Chỉ xào cho cà chua chín tới, không làm nát cà chua. Tiếp theo, lọc phần nước dùng xương (bỏ xương) cho vào nồi cà chua. Thêm dứa vào đun sôi trở lại. Nêm gia vị muối, bột nêm… cho vừa khẩu vị.
Chuẩn bị thịt bò
Thịt bò ba chỉ có thể mua loại khay thái sẵn trong các siêu thị. Lấy một ít nấm kim châm rồi dùng miếng thịt bò cuộn bên ngoài để làm bò cuộn nấm.
Thịt bò bắp sau khi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho ráo nước rồi thái lát mỏng. Xếp thịt bò ra đĩa. Bước chuẩn bị thịt bò này khi nào gần ăn mới làm nhé, tránh làm trước quá lâu sẽ làm thịt bị thâm.
Thưởng thức lẩu bò nấm
Dùng nồi ăn lẩu chuyên dụng hoặc nồi dành cho bếp từ. Cho nước lẩu vào nồi
Bày thịt bò, rau, bún ra đĩa
Khi ăn, cho từng ít thịt bò và rau nhúng vào nồi lẩu đang sôi. Thịt bò chỉ nhúng nhanh 1-2 phút là có thể ăn được, tránh để lâu quá thịt bị dai và không còn vị ngọt.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!