Go Back
+ servings
canh rau ngót thịt băm

Cách nấu canh rau ngót thịt băm

Author: Bếp MiNa
Cách nấu canh rau ngót không khó nhưng làm sao để giữ được màu xanh và vị ngon ngọt tự nhiên thì không phải ai cũng làm được. Vào bếp học nấu canh rau ngót với tôm, thịt băm và mướp ngay bây giờ nhé!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 150 g thịt nạc xay
  • mớ rau ngót
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm…
HƯỚNG DẪN 
  • Rau ngót tuốt lấy lá, bỏ cọng. Đem rửa sạch rồi để ráo. Dùng tay vò rau hơi dập thì khi nấu sẽ ngon hơn
  • Thịt lợn rửa với nước muối loãng cho sạch. Dùng khăn giấy thấm ráo nước. Sau đó cho thịt vào máy xay nhỏ hoặc băm nhỏ
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ
  • Ướp thịt lợn với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm cho đậm đà hơn
  • Cho một xíu dầu ăn vào nồi, phi hành tím cho dậy mùi thơm. Tiếp theo cho thịt nạc vào đảo đều. Khi thịt lợn săn lại, có mùi thơm thì cho nước vào. Lượng nước đủ lượng canh nhà bạn dùng nhé.
  • Canh sôi bùng thì thả rau ngót vào. Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Đun sôi canh khoảng 3-4 phút là được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!