Chè sắn nóng - món ăn vặt quen thuộc mỗi khi đông về. Thưởng thức bát chè sắn nóng hổi, ấm nồng như xua đi bao giá lạnh. Cùng vào bếp học cách nấu chè sắn nóng và chè sắn dẻo mochi nhé
Rửa qua sắn để hết lớp đất bám bên ngoài. Cắt bỏ 2 đầu, dùng dao khía các đường tròn xoay quanh củ sắn. Sau đó dùng mũi dao lột lớp vỏ sắn để lộ ruột trắng phía trong.
Cắt sắn thành từng khúc ngắn, khoảng 8-10cm là được
Ngâm sắn vào chậu nước muối loãng 2 giờ để thải hết chất độc trong sắn. Nếu không ngâm mà đem luộc luôn thì ăn rất dễ bị say sắn.
Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi
Luộc sắn
Cho sắn vào nồi, thêm một lượng nước vừa phải, xăm xắp sắn là được. Luộc sôi bùng thì chắt bớt nước, chỉ để lại ít nước. Hạ nhỏ lửa liu riu nhất, để sắn chín từ từ bằng hơi thì sẽ bở thơm hơn. Nếu cho nước quá nhiều, sắn bị ngấm nước nên độ bở sẽ không bằng. Hoặc bạn cũng có thể cho sắn vào xửng hấp chín
Lấy sẵn ra để cho nguội bớt, tách đôi, loại bỏ xơ ở giữa. Sau đó, cắt sắn thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Nấu chè sắn
Cho đường thốt nốt cùng với 2l nước vào nồi. Đun sôi, khuấy nhẹ cho đường tan hết. Thêm gừng vào đun cùng. Đường thốt nốt có mùi thơm rất thanh, vị ngọt thanh chứ không ngọt hắc. Nếu không có đường thốt nốt thì dùng đường vàng cũng được nhé.
Thả sắn vào khuấy đều. Để sôi khoảng 3-4 phút cho sắn ngấm đường
Hòa bột năng vào nửa bát con nước. Cho từ từ bột năng vào nồi chè, khuấy đều đến khi chè có độ sánh như ý là được.
Thưởng thức chè sắn nóng
Chè sắn nóng hổi, thơm thơm mùi đường, bở thơm của sắn tươi. Khi ăn, múc chè ra bát. Thêm nước cốt dừa và dừa sợi lên trên rồi thưởng thức. Những ngày mùa đông, chỉ cần bát chè sắn nóng vừa ăn vừa thổi là xua tan gió lạnh.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!