Go Back
+ servings
cách nấu canh củ cải trắng

Canh củ cải trắng sườn heo

Author: Bếp MiNa
Món canh củ cải đơn giản mà ngon, ngọt thanh, dễ ăn. Với sự kết hợp đơn giản của sườn heo và củ cải trắng, ấy vậy mà món canh này trở thành vũ khí bí mật cho những ngày đông.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g Sườn non
  • 2 củ cải trắng
  • vài lát gừng
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…
  • Hành lá, ngò tàu
HƯỚNG DẪN 
  • Sườn non chia thành từng dẻ rồi chặt ngắn. Rửa sườn với nước muối loãng giúp loại bỏ mùi hôi.
    nấu canh củ cải trắng sườn heo
  • Chuẩn bị nồi nước sôi, thả sườn cùng vài lát gừng vào trần trong 5 phút giúp loại bỏ hết chất bẩn. Rửa lại sườn với nước lã cho thật sạch
  • Củ cải gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
  • Cho sườn cùng khoảng 2 lit nước vào nồi. Nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm. Ninh sườn nhỏ lửa trong 1 giờ cho chín mềm và ngọt nước. Trong quá trình đun, bạn nhớ hớt bọt và phần mỡ bên trên để nước trong nhé.
  • Thả củ cải vào. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Nấu sôi thêm 15 phút cho củ cải chín mềm
  • Múc canh củ cải sườn heo ra bát, thêm hành lá thái nhỏ và thưởng thức
    canh củ cải trắng sườn heo
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!