Thịt kho măng, món ăn dân giã, dễ thực hiện ấy vậy mà ngon đến lạ. Miếng thịt lợn mềm nhừ ngấm đẫm gia vị, măng mềm ngọt tự nhiên ngon khó cưỡng. Cùng vào bếp học 2 cách làm thịt kho măng ngay bây giờ nhé.
Thịt lợn rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi. Rửa lại thịt thật sạch rồi thái thành từng miếng vuông vắn.
Măng tươi rửa sạch, thái miếng vuông hoặc dài tùy ý. Không thái mỏng quá như món xào
Thắng nước màu
Cho 2 thìa đường trắng và 2 thìa nước vào chảo. Để nhỏ lửa cho đường tan từ từ, đến khi chuyển màu cánh gián thì thêm chút xíu nước, khuấy đều.
Ướp thịt kho măng
Cho thịt ba chỉ vào bát. Ướp cùng với 1/2 hành tím, một ít tiêu xanh đập dập, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước màu. Trộn đều rồi ướp thịt trong 20 phút
Luộc măng
Cho măng vào nồi luộc, thêm xíu muối hạt trắng. Khi sôi, nhớ mở vung để thải hết chất độc trong măng nhé. Luộc nước đầu sôi 20 phút rồi đem rửa lại. Cho măng vào luộc lần 2 thêm 20 phút. Rửa sạch măng rồi để ráo nước.
Phi thơm phần hành tím còn lại. Cho măng tươi vào xào. Nêm vào xíu bột nêm để măng được đậm vị hơn. Xào măng vừa chín tới thì tắt bếp để riêng
Phi thơm phần hành tím còn lại. Cho măng tươi vào xào. Nêm vào xíu bột nêm để măng được đậm vị hơn. Xào măng vừa chín tới thì tắt bếp để riêng
Kho thịt với măng
Sử dụng nồi sành, sứ hoặc một nồi đế dày. Cho thịt đã ướp vào đảo đến khi thịt săn lại thì đổ nước vào xăm xắp mặt thịt. Nếu có nước dừa tươi thì dùng kho thịt sẽ ngon hơn
Khi nồi thịt sôi, bạn dùng muôi hớt bọt bên trên để thịt được thơm ngon hơn. Tiếp đó, hạ nhỏ lửa, kho liu riu thịt trong 20 phútCho măng tươi đã xào vào cùng nồi thịt, kho thêm 20 phút hoặc đến khi cạn hết nước
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!