Go Back
+ servings
cách làm thịt kho măng

Cách làm thịt kho măng

Author: Bếp MiNa
Thịt kho măng, món ăn dân giã, dễ thực hiện ấy vậy mà ngon đến lạ. Miếng thịt lợn mềm nhừ ngấm đẫm gia vị, măng mềm ngọt tự nhiên ngon khó cưỡng. Cùng vào bếp học 2 cách làm thịt kho măng ngay bây giờ nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g Thịt ba chỉ
  • 400 g Măng củ tươi
  • 1 củ Hành tím
  • 1 chùm tiêu xanh hoặc tiêu đen
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu hào…
  • Hành lá
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt lợn rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi. Rửa lại thịt thật sạch rồi thái thành từng miếng vuông vắn.
  • Măng tươi rửa sạch, thái miếng vuông hoặc dài tùy ý. Không thái mỏng quá như món xào
    nguyên liệu làm thịt kho măng
Thắng nước màu
  • Cho 2 thìa đường trắng và 2 thìa nước vào chảo. Để nhỏ lửa cho đường tan từ từ, đến khi chuyển màu cánh gián thì thêm chút xíu nước, khuấy đều.
Ướp thịt kho măng
  • Cho thịt ba chỉ vào bát. Ướp cùng với 1/2 hành tím, một ít tiêu xanh đập dập, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước màu. Trộn đều rồi ướp thịt trong 20 phút
    ướp thịt kho măng
Luộc măng
  • Cho măng vào nồi luộc, thêm xíu muối hạt trắng. Khi sôi, nhớ mở vung để thải hết chất độc trong măng nhé. Luộc nước đầu sôi 20 phút rồi đem rửa lại. Cho măng vào luộc lần 2 thêm 20 phút. Rửa sạch măng rồi để ráo nước.
  • Phi thơm phần hành tím còn lại. Cho măng tươi vào xào. Nêm vào xíu bột nêm để măng được đậm vị hơn. Xào măng vừa chín tới thì tắt bếp để riêng
  • Phi thơm phần hành tím còn lại. Cho măng tươi vào xào. Nêm vào xíu bột nêm để măng được đậm vị hơn. Xào măng vừa chín tới thì tắt bếp để riêng
Kho thịt với măng
  • Sử dụng nồi sành, sứ hoặc một nồi đế dày. Cho thịt đã ướp vào đảo đến khi thịt săn lại thì đổ nước vào xăm xắp mặt thịt. Nếu có nước dừa tươi thì dùng kho thịt sẽ ngon hơn
  • Khi nồi thịt sôi, bạn dùng muôi hớt bọt bên trên để thịt được thơm ngon hơn. Tiếp đó, hạ nhỏ lửa, kho liu riu thịt trong 20 phút
    Cho măng tươi đã xào vào cùng nồi thịt, kho thêm 20 phút hoặc đến khi cạn hết nước
    kho thịt với măng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!