Go Back
+ servings
cách làm hàu chiên trứng

Cách làm hàu chiên trứng

Author: Bếp MiNa
Bạn đã thưởng thức hàu chiên trứng bao giờ chưa? Miếng hàu béo núc, ngọt vị kết hợp với trứng thơm mềm mang đến món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Vào bếp học cách chiên hàu với trứng ngay bây giờ nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200 g Hàu sữa
  • 4 quả Trứng gà
  • 1 củ Hành tím
  • Vài cọng hành lá
  • 3 thìa Rượu trắng
  • Gia vị thông dụng: mắm, muối, tiêu, bột nêm…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Hàu rửa với nước cho sạch. Cho vào bát nước pha với rượu trắng, ngâm hàu 15 phút giúp loại bỏ mùi tanh và chất bẩn. Bạn cũng có thể ngâm hàu trong nước muối loãng nhé. Sau đó, rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch rồi để ráo nước.
  • Hành tím băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ
  • Trứng gà đập ra bát, nêm với 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm rồi khuấy cho tan. Thêm hành lá vào khuấy đều
Chiên hàu với trứng
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím để dậy mùi thơm
  • Cho hàu vào xào nhanh trong 3 phút để thịt săn lại. Vì hàu có vị hơi mặn nên bạn chỉ nêm xíu bột nêm cho đậm vị hơn thôi nhé
  • Tiếp đó, rải cho hàu dàn đều khắp chảo rồi đổ trứng gà vào
  • Chiên nhỏ lửa trong khoảng 3 phút, trứng chín, đông đặc lại là được. Hãy dùng vung đậy để trứng chín cả mặt trên mà không cần lật mặt nhé
  • Rắc thêm chút tiêu xay cho dậy mùi thơm rồi cho hàu chiên trứng ra đĩa
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!