Go Back
+ servings
cách nấu bò sốt vang không cần rượu

Cách nấu bò sốt vang

Author: Bếp MiNa
Bạn đã biết cách làm bò sốt vang không cần rượu nhưng vẫn ngon mềm. Thịt được ninh mềm nhừ, nước sốt đậm đà cùng hương thơm quyến rũ vị giác. Cùng theo dõi cách làm ngay sau đây nhé.  
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 700 g Thịt bò bắp (hoặc dẻ sườn bò)
  • 300 g Gân bò
  • 2 quả Cà chua
  • 1 củ Cà rốt
  • 2 củ Khoai tây
  • 1 củ Hành tây
  • 1 nhánh gừng
  • 4 tép Tỏi
  • 2 Hoa hồi
  • 1 nhánh Quế
  • 1 thìa Ngũ vị hương
  • 1 Nguyệt quế
  • 3 hạt gấc chín
  • 2 thìa Bột năng
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…
  • Rau mùi, ngò rí
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò đem rửa sạch cùng nước muối loãng cho hết mùi hôi. Lọc bỏ hết phần màng mỡ bèo nhèo, sau đó thái thành từng miếng vuông quân cơ.
  • Hành tây lột vỏ, thái miếng vuông.
    – Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông
    – Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi cho vào máy xay nhuyễn để làm nước sốt
    – Gừng, tỏi, hành làm sạch rồi băm nhỏ
    – Rau mùi, ngò rí nhặt rửa sạch
    sơ chế thịt bò
Ướp thịt bò sốt vang
  • Cho thịt bò vào bát to, ướp cùng ít tỏi băm, gừng băm, hoa hồi, quế, thìa bột nêm, bột canh. Gấc bóc lấy phần thịt, bóp vào cùng với thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào tủ lạnh 30 phút trước khi chế biến.
    ướp thịt bò sốt vang
Nấu thịt bò sốt vang
  • Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo cho săn lại. Sau đó trút ra bát để riêng
  • Dùng chảo khác, phi thơm tỏi. Cho phần cà chua đã xay vào đảo đều. Bạn nên thêm chút muối.
  • Cho phần thịt bò vào, thêm nước lọc cho sâm sấp. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến khi thịt bò vừa chín đến.
  • Cho tiếp phần khoai tây, cà rốt vào ninh cùng khoảng 20 phút.
    nấu thịt bò sốt vang không cần rượu
  • Cho hành tây vào đun thêm khoảng 10 phút nữa. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng
  • Hòa 2 thìa bột năng với chút nước rồi cho vào nồi bò sốt vang. Quậy đều cho phần nước sốt sánh lại là được
    nấu bò sốt vang
  • Cách nấu thịt bò sốt vang không cần rượu khá đơn giản nhưng hương vị của nó khó lòng cưỡng lại được. Món ăn phải có phần nước sốt sánh đậm đà, màu nâu đỏ đẹp mắt. Thịt bò mềm nhừ, thơm mùi đặc trưng của quế hồi.
    bò sốt vang ăn bánh mì
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!