Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo cho săn lại. Sau đó trút ra bát để riêng
Dùng chảo khác, phi thơm tỏi. Cho phần cà chua đã xay vào đảo đều. Bạn nên thêm chút muối.
Cho phần thịt bò vào, thêm nước lọc cho sâm sấp. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến khi thịt bò vừa chín đến.
Cho tiếp phần khoai tây, cà rốt vào ninh cùng khoảng 20 phút.
Cho hành tây vào đun thêm khoảng 10 phút nữa. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng
Hòa 2 thìa bột năng với chút nước rồi cho vào nồi bò sốt vang. Quậy đều cho phần nước sốt sánh lại là được
Cách nấu thịt bò sốt vang không cần rượu khá đơn giản nhưng hương vị của nó khó lòng cưỡng lại được. Món ăn phải có phần nước sốt sánh đậm đà, màu nâu đỏ đẹp mắt. Thịt bò mềm nhừ, thơm mùi đặc trưng của quế hồi.