Tách hạt bắp
Bắp bóc bẹ bên ngoài, nhặt sạch râu. Phần râu và bẹ non bạn giữ lại luộc cho ngọt. nước nhé. Sau đó, rửa sạch bắp
Cắt đôi bắp ngô. Dùng dụng cụ bào hoặc dao sắc tách hạt ngô riêng. Lõi ngô để lại luộc
Nấu chè bắp lá dứa
Cho lõi ngô, râu ngô, bẹ non vào nồi cùng 2 lít nước. Đun sôi 20 phút cho ngọt nước
Lọc lại qua rây, bỏ hết bã chỉ lấy phần nước trong
Cho hạt bắp đã tách vào nồi nước luộc. Cuộn tròn lá dứa cho vào cùng. Đun sôi 10 phút thì vớt bỏ lá dứa ra.
Thêm đường phèn vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa 10 phút nữa đến khi bắp chín mềm nhừ
Hòa bột năng vào nửa bát con nước. Đổ từ từ bột năng vào nồi chè, một tay khuấy đều đến khi đạt độ sánh mong muốn. Cho nồi chè sôi trở lại là được
Thưởng thức chè bắp lá dứa
Chè bắp lá dứa có độ sánh vừa đủ, không đặc quá cũng không loãng quá. Chè dậy mùi thơm của bắp non và lá dứa tươi, ngọt thanh của đường phèn. Chè bắp ăn nóng hay ăn lạnh đều được. Khi ăn, múc chè ra bát, rưới thêm nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Chè bắp bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được 2 ngày. Bạn cũng có thể cho thêm topping trân châu, thạch dừa,… để món chè thêm hấp dẫn.