Go Back
+ servings
cách làm kẹo đường hàn quốc

Cách làm kẹo đường Hàn Quốc

Author: Bếp MiNa
Trò tách kẹo đang khiến giới trẻ phát sốt sau khi Squid Game phát sóng. Nhiều người đang đổ xô đi tìm cách làm kẹo đường Hàn Quốc được sử dụng trong những cảnh "đẫm máu" nhất của bộ phim. Theo dõi công thức ngay dưới đây nhé!
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 5 minutes
Nấu 5 minutes
Khẩu phần 1 cái
NGUYÊN LIỆU
  • 1,5 thìa đường
  • 1 nhúm Baking soda
  • Muôi hoặc chảo chống dính
  • Đũa, thìa
HƯỚNG DẪN 
  • Cho 1,5 thìa đường vào muôi. Giữ muôi ở lửa nhỏ đến vừa. Khi đường bắt đầu chảy xung quanh mép thì dùng đũa khuấy đều.
    đun chảy đường
  • Tiếp tục khuấy liên tục, kiểm soát nhiệt. Nếu nó bắt đầu bốc khói, hãy nâng cái muôi lên cao hơn và hạ xuống gần khi nó nguội đi một chút. Lặp lại nếu cần thiết cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn mà không bị vón cục.
    đun chảy đường trắng
  • Giữ muôi tránh xa nhiệt, thêm baking soda vào.
    nấu kẹo đường hàn quốc
  • Khuấy nhanh và mạnh (20 đến 25 lần) cho đến khi baking soda hòa tan hoàn toàn và hỗn hợp sủi bọt chuyển sang màu caramel nhạt. Trong khi khuấy, bạn có thể đưa muôi đến gần nhiệt hơn trong một hoặc hai giây ngắn để giữ ấm, nhưng đừng để quá lâu. Đường sẽ bị cháy ở đáy muôi.
    nấu kẹo đường dalgona
  • Đổ hỗn hợp lên khay nướng hoặc khuôn chống dính, dùng phới dẹt cao su cạo. Đặt đầu que kẹo mút tùy chọn vào hỗn hợp.
    làm kẹo đường hàn quốc
  • Để nguội trong vài giây. Sau đó, dùng vật phẳng ép ấn nhẹ xuống và nhấc lên vài lần, rồi ấn hết cỡ (trong 4 đến 5 giây) đến độ dày mong muốn. Điều này giúp ngăn dalgona dính vào máy ép.
    làm kẹo đường hàn quốc dalgona
  • Dùng khuôn cắt cookie tạo hình tùy ý nhưng không được cắt sâu xuống đáy.
    tạo hình kẹo đường hàn quốc
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!