Cho 1,5 thìa đường vào muôi. Giữ muôi ở lửa nhỏ đến vừa. Khi đường bắt đầu chảy xung quanh mép thì dùng đũa khuấy đều.
Tiếp tục khuấy liên tục, kiểm soát nhiệt. Nếu nó bắt đầu bốc khói, hãy nâng cái muôi lên cao hơn và hạ xuống gần khi nó nguội đi một chút. Lặp lại nếu cần thiết cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn mà không bị vón cục.
Giữ muôi tránh xa nhiệt, thêm baking soda vào.
Khuấy nhanh và mạnh (20 đến 25 lần) cho đến khi baking soda hòa tan hoàn toàn và hỗn hợp sủi bọt chuyển sang màu caramel nhạt. Trong khi khuấy, bạn có thể đưa muôi đến gần nhiệt hơn trong một hoặc hai giây ngắn để giữ ấm, nhưng đừng để quá lâu. Đường sẽ bị cháy ở đáy muôi.
Đổ hỗn hợp lên khay nướng hoặc khuôn chống dính, dùng phới dẹt cao su cạo. Đặt đầu que kẹo mút tùy chọn vào hỗn hợp.
Để nguội trong vài giây. Sau đó, dùng vật phẳng ép ấn nhẹ xuống và nhấc lên vài lần, rồi ấn hết cỡ (trong 4 đến 5 giây) đến độ dày mong muốn. Điều này giúp ngăn dalgona dính vào máy ép.
Dùng khuôn cắt cookie tạo hình tùy ý nhưng không được cắt sâu xuống đáy.