Go Back
+ servings
cách nấu cari gà nước cốt dừa

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa

Author: Bếp MiNa
Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa thơm béo dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bữa ăn cuối tuần. Nó tràn ngập hương vị nhờ tất cả các loại gia vị, nó đậm đà và béo ngậy. Hãy thưởng thức cà ri gà cùng vài lát bánh mì nhé!
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 800 g thịt gà
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 nhánh gừng
  • 4 tép tỏi
  • 10 g bột cà ri
  • 10 g bột nghệ
  • 2 thìa cà ri dầu
  • 100 g nước cốt dừa
  • 200 g nước dừa
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…
  • Rau ngò, hành,...
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng cho hết mùi hôi. Để ráo rồi chặt thành từng miếng
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn
  • Hành tây thái vuông hoặc thái múi cau
  • Gừng, tỏi băm nhỏ
Ướp thịt gà
  • Cho thịt gà vào một cái bát lớn. Thêm 1/2 phần gừng, tỏi băm, bột cà ri, cari dầu, bột nghệ, 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm. Trộn đều rồi ướp gà trong 30 phút
Nấu cà ri gà nước cốt dừa
  • Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm phần gừng, tỏi còn lại cho thơm. Cho thịt gà vào xào săn lại.
  • Thêm nước cốt dừa vào đảo đều. Sau đó cho nước dừa và nước lọc vào xăm xắp mặt thịt. Đun sôi nồi cà ri gà thì hớt bớt bọt, hạ nhỏ lửa ninh liu riu cho gà mềm. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Khi gà đã mềm thì cho thêm khoai tây, cà rốt vào hầm cùng. Hầm 10 phút thì cho hành tây vào nấu thêm 5 phút nữa là được
  • Cuối cùng thêm hành lá, rau ngò cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
  • Cà ri gà nước cốt dừa thành phẩm có mùi thơm đặc trưng, màu vàng sánh đẹp mắt của bột cari. Thịt gà mềm nhưng không bị nát bở, vị béo ngậy của nước cốt dừa, thơm mềm của rau củ tự nhiên cùng các loại gia vị đặc trưng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!