Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng cho hết mùi hôi. Để ráo rồi chặt thành từng miếng
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn
Hành tây thái vuông hoặc thái múi cau
Gừng, tỏi băm nhỏ
Ướp thịt gà
Cho thịt gà vào một cái bát lớn. Thêm 1/2 phần gừng, tỏi băm, bột cà ri, cari dầu, bột nghệ, 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm. Trộn đều rồi ướp gà trong 30 phút
Nấu cà ri gà nước cốt dừa
Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm phần gừng, tỏi còn lại cho thơm. Cho thịt gà vào xào săn lại.
Thêm nước cốt dừa vào đảo đều. Sau đó cho nước dừa và nước lọc vào xăm xắp mặt thịt. Đun sôi nồi cà ri gà thì hớt bớt bọt, hạ nhỏ lửa ninh liu riu cho gà mềm. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Khi gà đã mềm thì cho thêm khoai tây, cà rốt vào hầm cùng. Hầm 10 phút thì cho hành tây vào nấu thêm 5 phút nữa là được
Cuối cùng thêm hành lá, rau ngò cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Cà ri gà nước cốt dừa thành phẩm có mùi thơm đặc trưng, màu vàng sánh đẹp mắt của bột cari. Thịt gà mềm nhưng không bị nát bở, vị béo ngậy của nước cốt dừa, thơm mềm của rau củ tự nhiên cùng các loại gia vị đặc trưng