Go Back
+ servings
canh rau cải cá rô đồng

Canh rau cải cá rô đồng

Author: Bếp MiNa
Cách nấu canh rau cải cá rô đồng dân giã mà ngon tuyệt, mang đậm hương vị đồng quê. Bát canh nóng hổi, vị ngọt tự nhiên của cá rô, xanh mát của rau cải cùng mùi thơm nồng của gừng tươi.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g cá rô đồng
  • 1 mớ rau cải non
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Cá rô đồng làm thịt sạch, rửa với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó để ráo nước
  • Rau cải nhặt bỏ gốc, lá sâu rồi đem rửa sạch. Thái nhỏ rau
  • Gừng cạo sạch bỏ, đập dập. Hành tím băm nhỏ
    sơ chế cá rô đồng
Nướng cá rô đồng
  • Cho cá rô đồng vào vỉ nướng
  • Nướng cá rô trên bếp than hoặc nướng bằng rơm. Nướng như này là ngon nhất, thịt cá thơm nức quyện cùng với mùi khói mang hương vị rất đồng quêNếu không có bếp than hay rơm thì bạn nướng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nhé
    nướng cá rô đồng
Gỡ thịt cá
  • Để cá nguội, gõ nhẹ để rơi bớt muội than bám bên ngoài
  • Gỡ lấy phần thịt cá và trứng cá để riêng ra bát.  Cá rô đồng không có xương dăm, chỉ có lượt xương ở giữa và xương phần bụng. Tách dọc phần thịt lấy lượt xương đó ra, rút xương phần bụng là xong rồi!
    gỡ thịt cá rô đồng
  • Phần đầu và xương cá cho vào máy xay xay nát. Lọc lấy 1 bát tô nước để nấu canh
Nấu canh cá rô đồng
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím
  • Cho cá rô vào xào. Nêm thêm chút nước mắm, bột nêm cho đậm đà
  • Đổ bát nước lọc xương khi nãy vào. Nếu chưa đủ canh dùng thì thêm nước vào
  • Khi nước canh sôi thì nêm muối, bột nêm cho vừa
  • Thả rau cải vào đảo đều. Đợi canh sôi trở lại thêm 1 phút, thêm gừng đập dập vào là được
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!