Cách nấu canh rau cải cá rô đồng dân giã mà ngon tuyệt, mang đậm hương vị đồng quê. Bát canh nóng hổi, vị ngọt tự nhiên của cá rô, xanh mát của rau cải cùng mùi thơm nồng của gừng tươi.
Nướng cá rô trên bếp than hoặc nướng bằng rơm. Nướng như này là ngon nhất, thịt cá thơm nức quyện cùng với mùi khói mang hương vị rất đồng quêNếu không có bếp than hay rơm thì bạn nướng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nhé
Gỡ thịt cá
Để cá nguội, gõ nhẹ để rơi bớt muội than bám bên ngoài
Gỡ lấy phần thịt cá và trứng cá để riêng ra bát. Cá rô đồng không có xương dăm, chỉ có lượt xương ở giữa và xương phần bụng. Tách dọc phần thịt lấy lượt xương đó ra, rút xương phần bụng là xong rồi!
Phần đầu và xương cá cho vào máy xay xay nát. Lọc lấy 1 bát tô nước để nấu canh
Nấu canh cá rô đồng
Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím
Cho cá rô vào xào. Nêm thêm chút nước mắm, bột nêm cho đậm đà
Đổ bát nước lọc xương khi nãy vào. Nếu chưa đủ canh dùng thì thêm nước vào
Khi nước canh sôi thì nêm muối, bột nêm cho vừa
Thả rau cải vào đảo đều. Đợi canh sôi trở lại thêm 1 phút, thêm gừng đập dập vào là được
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!