Go Back
+ servings
cách nấu miến gà ngon

Cách nấu miến gà

Author: Bếp MiNa
Miến gà là món ăn quen thuộc của người Việt. Cách nấu miến gà ngon không khó, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của Bếp Mina dưới đây là có ngay bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Nấu 40 phút
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con gà ta khoảng 1,5kg
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • 2 củ hành tím
  • 60 g măng khô
  • 300 g miến dong
  • 200 g giá đỗ
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, chanh,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế và luộc gà
  • Gà đã làm thịt sẵn nhưng bạn vẫn phải sơ chế lại cho thật sạch. Nhổ những lông tơ còn sót lại, móc lại ruột bên trong thật kĩ. Sau đó dùng muối hạt chà xát cả bên trong và bên ngoài con gà giúp khử mùi hôi. Nếu làm gà không sạch thì ảnh hưởng đến cả nồi nước dùng.
  • Hành tím, gừng có thể nướng qua bếp lửa cho thơm
  • Cho gà vào nồi, đổ ngập nước. Thêm hành tím, gừng và củ hành tây cắt đôi vào. Nêm thêm 1 thìa muối nhỏ. Đun sôi thì hớt bỏ bớt bọt để nước được trong. Sau đó, hạ nhỏ lửa để làm chín gà từ từ. Lưu ý không được để nước sôi sùng sục, như vậy sẽ làm nước bị đục và gà lại chín không đều
    luộc gà
  • Luộc sôi khoảng 25-30 phút thì gà chín. Kiểm tra bằng cách xiên đầu đũa vào thấy mềm và không có nước đỏ chảy ra là được. Vớt gà ra, cho vào bát nước lạnh để thịt gà săn dai và không bị thâm. Sau đó, vớt gà để nguội.
Sơ chế và xào măng
  • Măng khô ngâm nước gạo 3 giờ cho nở mềm. Không có sẵn nước gạo thì ngâm nước lã nhé. Rửa nhiều lần cho măng được sạch.
  • Cho măng vào luộc 2 lần để măng mềm và thải hết độc tố trong măng. Khi luộc bạn nhớ thêm 1/2 thìa muối tinh và mở vùng nhé.
  • Luộc măng xong thì rửa nhiều lần cho nước hết nước đục.
  • Phi thơm 1 củ hành tím băm. Cho nấm hương và măng vào xào. Nêm muối, tiêu, bột nêm cho vừa khẩu vị. Sau đó để riêng măng ra bát.
Nấu nước dùng
  • Nồi nước luộc gà ta sẽ dùng làm nước dùng luôn. Hãy vớt bỏ xác hành, gừng.
  • Cho măng và nấm hương vào đun 20 phút cho măng được mềm. Nêm gia vị cho vừa miệng
Luộc miến
  • Miến dong rửa qua nước để loại bỏ bụi bẩn
  • Chuẩn bị nồi nước sôi, thả miến vào luộc. Không luộc quá lâu, chỉ sôi khoảng 1-2 phút là được.
  • Vớt miến ra rá cho ráo nước. Xả qua nước lọc để miến không bị dính vào nhau
Hoàn thành món miến gà
  • Thịt gà lọc xương, thái thành lát mỏng vừa ăn. Khâu này bạn có thể thực hiện trước rồi lấy phần xương gà cho vào ninh cho ngọt nước dùng nhé.
  • Xếp gà, đầu hành, giá đỗ, miến ra từng đĩa.
    làm miến gà măng khô
  • Khi ăn, cho một ít miến vào bát tô. Xếp thịt gà, hành, giá đỗ lên trên. Sau đó chan nước dùng nóng hổi lên.