Đậu hũ chiên sả ớt là món ăn thuần chay mà lại ngon miệng. Cách làm đậu phụ chiên sả ớt đơn giản, đậu được tẩm ướp gia vị rồi đem chiên giòn rụm, phủ lên lớp sả ớt thơm nồng.
Đậu hũ rửa qua nước cho sạch bụi bẩn dính bên ngoài. Sau đó để ráo nước. Một lời khuyên là hãy dùng vật nặng nén để loại bỏ hết nước thừa trong đậu. Bởi chúng ta thường thấy, đậu mua về để một lúc là có nước đọng lại trong túi hãy đĩa. Nước làm cho kết cấu đậu nhão và chiên sẽ không giòn.
Sau đó, cắt đậu thành từng miếng đều nhau. Dùng khăn giấy thấm hết nước còn lại để miếng đậu thật ráo.Ướp một chút gia vị trước khi chiên sẽ mang đến một hương vị độc đáo vô cùng. Tùy theo khẩu vị bản thân mà bạn có thể rắc lên chúng một chút muối, tiêu hay bột ớt, bột tỏi,… Đừng quên thêm bột ngô để khi chiên đậu sẽ giòn và xốp hơn nhé.
Sử dụng chảo sâu lòng, cho dầu ăn nhiều một chút. Khi dầu đã nóng già thì thả đậu hũ đã tẩm ướp vào.
Mỗi lần chiên chỉ cho lượng đậu vừa phải, không cho quá nhiều sẽ khiến đậu dính vào nhau. Hơn nữa, cho quá nhiều cũng lúc sẽ làm nhiệt trong dầu bị giảm, đậu sẽ ngấm dầu nhiều hơn và khiến chúng không được giòn.
Chiên đến khi vàng giòn thì gắp đậu ra ngoài đĩa có lót giấy thấm dầu
Làm đậu hũ chiên sả ớt
Sử dụng chảo vừa chiên đậu, múc bớt dầu ăn ra chỉ để lại khoảng 2 thìa. Cho sả và ớt vào phi cho vàng thơm
Khi sả và ớt bắt đầu chuyển ngả vàng thì mới cho tỏi băm vào. Không cho ngày lúc đầu vì tỏi rất dễ cháy, làm chúng có vị đắng.
Cho đậu hũ đã chiên vào chảo, xóc đều để sả ớt bám được vào đậu.
Thành phẩm là những miếng đậu hũ giòn rụm bên ngoài, bên trong thì mềm béo được bao phủ bởi sả ớt và tỏi thơm nồng, hơi cay cay của ớt. Đây có thể là món nhậu cho các ông chồng hay làm món ăn cùng cơm trắng đều tuyệt. Bạn có thể chấm thêm một chút xì dầu cho đậm đà.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!