Nếu đã quá ngán với gà luộc, gà rang quen thuộc thì hãy đổi gió với cánh gà chiên mắm xem sao. 2 cách làm cánh gà chiên mắm vàng giòn, đậm đà, thơm nức mũi dưới đây, cả gia đình phải xuýt xoa với tài nghệ nấu ăn của bạn đó.
Cánh gà mua về rửa với nước muối loãng hoặc hỗn hợp nước rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi khó chịu. Rửa lại cho thật sạch sau đó dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm cho ráo nước hoàn toàn.
Ướp cánh gà với bột hành, bột tỏi, chút muối, tiêu xay. Dùng bao tay trộn đều rồi để ướp 20 phút
Chiên cánh gà
Cho bột bắp ra bát. Lăn từng miếng cánh gà qua bát bột sao cho chúng phủ được một lớp bột áo bên ngoài. Gõ nhẹ để rơi hết bột thừa nhé.
Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào đun nóng. Kiểm tra xem dầu đạt chưa bằng cách cho vài hạt bột bắp vào, nếu thấy sủi bọt xèo xèo thì đạt. Thả từng miếng cánh gà vào chiên. Chỉ chiên mỗi mẻ vừa đủ, không chiên quá nhiều làm gà bị dính và không được giòn.
Chiên khoảng 7-8 phút là cánh gà chín vàng. Gắp ra rack hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu
Pha sốt mắm chua ngọt
Trong một cái bát, cho nước mắm, dầu hào, tương ớt, đường, mật ong, giấm, ớt cắt nhỏ rồi khuấy đều. Có thể thêm 2,3 thìa nước lọc để hào tan gia vị dễ dàng hơn
Cánh gà chiên mắm
Dùng một chiếc chảo không dính dầu, cho bát nước mắm chua ngọt vào đun sôi để sốt hơi sánh lại
Trút cánh gà vừa chiên vào xóc đều để gà phủ đầy sốt và ngấm gia vị.
Cho cánh gà chiên mắm ra đĩa. Rắc thêm vài hạt vừng rang rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!