Canh bí đỏ nấu tôm
Author: Bếp MiNa
Canh bí đỏ nấu tôm là một trong những món canh thanh mát rất được ưa chuộng vào những ngày hè. Bí đỏ dẻo thơm bùi cùng tôm ngọt mềm, thêm hương vị của chút lá hành tươi nữa. Bạn có thể dùng tôm tươi hay tôm khô đều được.
Chuẩn bị 10 minutes mins
Nấu 20 minutes mins
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
200 g tôm tươi 300 g bí đỏ 1 củ hành tím 3 tép tỏi Dầu ăn Hành lá Gia vị: muối, tiêu, bột nêm,…
Sơ chế nguyên liệu
Tôm tươi rửa sạch, bóc đầu, bóc vỏ và rút chỉ đen nơi sống lưng.
Đầu tôm để ráo rồi cho vào giã hoặc xay nhuyễn. Thêm bát nước con vào và lọc bỏ bã
Thịt tôm thái hạt lựu. Sau đó ướp với chút tỏi băm, muối, tiêu trong 15 phút
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn. Có thể ướp với 1 thìa bột canh để đậm đà hơn
Nấu canh tôm bí đỏ
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho tôm vào xào.
Khi tôm săn lại và ngả màu đỏ cam thì cho bát nước lọc tôm khi nãy vào. Thêm nước đủ lượng canh cần dùng.
Đun sôi thì hớt bớt bọt rồi thả bí đỏ vào. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Canh sôi khoảng 7-8 phút, bí đỏ mềm là được
Rắc thêm hành lá, rau mùi cắt nhỏ rồi tắt bếp