Go Back
+ servings
canh bí đỏ nấu tôm tươi

Canh bí đỏ nấu tôm

Author: Bếp MiNa
Canh bí đỏ nấu tôm là một trong những món canh thanh mát rất được ưa chuộng vào những ngày hè. Bí đỏ dẻo thơm bùi cùng tôm ngọt mềm, thêm hương vị của chút lá hành tươi nữa. Bạn có thể dùng tôm tươi hay tôm khô đều được.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200 g tôm tươi
  • 300 g bí đỏ
  • 1 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm tươi rửa sạch, bóc đầu, bóc vỏ và rút chỉ đen nơi sống lưng.
  • Đầu tôm để ráo rồi cho vào giã hoặc xay nhuyễn. Thêm bát nước con vào và lọc bỏ bã
  • Thịt tôm thái hạt lựu. Sau đó ướp với chút tỏi băm, muối, tiêu trong 15 phút
  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn. Có thể ướp với 1 thìa bột canh để đậm đà hơn
    làm canh bí đỏ nấu tôm
Nấu canh tôm bí đỏ
  •  Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho tôm vào xào.
  • Khi tôm săn lại và ngả màu đỏ cam thì cho bát nước lọc tôm khi nãy vào. Thêm nước đủ lượng canh cần dùng.
  • Đun sôi thì hớt bớt bọt rồi thả bí đỏ vào. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Canh sôi khoảng 7-8 phút, bí đỏ mềm là được
  • Rắc thêm hành lá, rau mùi cắt nhỏ rồi tắt bếp
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!