Go Back
+ servings
cải thìa xào tỏi

Cải thìa xào tỏi

Author: Bếp MiNa
Cải thìa xào tỏi món ăn phụ đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhưng lại ngon miệng còn tốt cho sức khỏe. Cách xào cải thìa như nào để rau được xanh và giòn ngọt sẽ được bật mí ngay dưới đây.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g cải thìa
  • 1 củ tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, tiêu, nước tương,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Rau cải thìa nhặt sạch, bỏ những lá vàng hay bị sâu. Dùng dao cắt sát vào cuống để dễ dàng tách từng bẹ rau ra. Nếu không thích tách, bạn hãy dùng dao chẻ đôi theo chiều dọc nhé. Rửa sạch rau với nước nhiều lần cho sạch rồi để ráo. Chú ý rửa sạch đất bám trong các bẹ rau.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Xào cải thìa
  • Sử dụng một cái chảo lớn sâu lòng. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 chỗ tỏi băm.
  • Cho rau cải vào dùng đũa đảo đều. Xào to lửa và nhanh tay để rau được xanh và giòn
  • Nêm thêm 1 chút muối, nước tương và tiêu cho vừa khẩu vị.
  • Xào khoảng 3 phút là rau chín mềm. Cho nốt phần tỏi băm còn lại vào đảo đều rồi tắt bếp
  • Rau cải thìa xào tỏi chín nhưng vẫn có độ giòn. Rau ngọt tự nhiên cùng với mùi tỏi thơm nồng.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!