Đậu phụ rửa qua nước cho sạch hết bụi bẩn rồi để ráo nước. Cắt đậu thành từng miếng chữ nhật hoặc vuông hơi to một chút. Dùng thìa múc phần đậu ở giữa, tạo thành một lỗ trong giữa miếng đậu. Phần đậu nát này tí dùng cho vào nhân nhé.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở mềm. Rửa sạch sau đó băm nhỏ.
Trong một cái bát lớn, cho thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, hành thái nhỏ, đậu nát, bột bắp. Nêm thêm 1 thìa bột canh, bột nêm, tiêu xay rồi trộn thật đều. Bột bắp được cho vào để làm chất kết dính, nếu không có thì bạn có thể sử dụng 1 quả trứng gà nhé.
Dùng thìa, xúc từng ít nhân cho vào trong miếng đậu. Làm lần lượt cho đến hết. Phần nhân thịt còn thừa bạn có thể viên thành từng viên tròn
Chuẩn bị chảo dầu đun sôi. Thả từng miếng đậu phụ nhồi thịt vào. Hãy sử dụng nhiều dầu một chút để miếng đậu được xốp và giòn. Đừng chiên kĩ quá sẽ làm đậu và thịt bị khô. Sau đó, gắp đậu để riêng ra đĩa. Cho 2 thìa dầu vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho cà chua thái nhỏ vào. Xào cà chua đến khi chín mềm nhuyễn. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh và thêm nửa bát con nước. Đun sôi sốt cà chua thì cho đậu phụ nhồi thịt vào. Om nhỏ lửa 7-8 phút, thỉnh thoảng dùng thìa múc nước sốt rưới lên miếng đậu cho ngấm.
Cuối cùng cho đậu phụ nhồi thịt ra đĩa. Rưới nước sốt lên trên. Rắc thêm hành lá, rau thơm tùy ý