Go Back
+ servings
cách làm cá hồi sốt cam

Cách làm cá hồi sốt cam

Author: Bếp MiNa
Cá hồi sốt cam hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, thịt cá mềm béo ngậy quyện trong nước sốt cam chua dịu của cam, ngọt ngào của mật ong và thơm nồng của tỏi. Vào bếp học cách làm cá hồi sốt cam mật ong ngay bây giờ nhé.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Nấu 20 phút
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g cá hồi phi lê
  • 2 quả cam vàng
  • 3 tép tỏi
  • 2 thìa mật ong
  • Muối, tiêu đen xay
  • Dầu oliu
  • Hương thảo hoặc cỏ xạ hương
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Cá hồi rửa với chút rượu trắng để loại mùi tanh. Không những thế, rượu còn có tác dụng làm dậy mùi món ăn khi chế biến.  Dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm miếng cá cho thật ráo nước.
  • Rắc chút muối tinh và tiêu, thoa đều lên 2 mặt của cá hồi. Ướp 20 phút trước khi đem chế biến
    ướp cá hồi
  • Cam vàng đem bào lấy 1 thìa vỏ cam. Lấy 1/2 quả cắt thành từng lát mỏng. Phần còn lại vắt lấy nước, bỏ hạt nếu có.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Áp chảo cá hồi
  • Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo đun nóng. Cho cá hồi vào áp chảo. Mỗi mặt khoảng 3-4 phút tùy độ dày của miếng cá. Không nên chiên quá lâu sẽ làm cá bị khô, bở, mất đi hương vị ngọt béo vốn có của cá.
    áp chảo cá hồi
Cá hồi sốt cam
  • Sử dụng luôn chảo vừa chiên cá. Cho tỏi vào phi thơm
  • Cho nước cam vắt, vỏ cam bào, mật ong, hương thảo vào khuấy đều.
  •  Đun nhỏ lửa khoảng 1 phút cho sốt hơi sánh lại
  • Thêm cá hồi vào chảo nước sốt. Nghiêng chảo, dùng thìa múc nước sốt rưới lên miếng cá cho ngấm sốt
  • Thưởng thức cá hồi cùng chút salad hoặc măng tây tùy ý. Chỉ mất khoảng 30 phút là bạn hoàn thành cách làm cá hồi sốt cam mật ong này. Hương vị món ăn chắc chắn sẽ “mê hoặc” vị giác ngay lần đầu nếm thử.