Go Back
+ servings
cá hồi sốt bơ tỏi

Cá hồi sốt bơ tỏi

Author: Bếp MiNa
Cá hồi sốt bơ tỏi không chỉ ngon và giá trinh dinh dưỡng cao được cá bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn. Hương vị cá ngồi ngọt ngậy, mềm thơm quyện trong nước sốt bơ tỏi thơm nồng sẽ chinh phục vị giác bất kì ai.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400 g cá hồi phi lê
  • 30 g bơ nhạt
  • 4 tép tỏi
  • Muối, tiêu đen
  • 4 thìa Dầu oliu
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • Mùi tây hoặc thì là thái nhỏ
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế cá hồi
  • Cá hồi rửa với chút rượu trắng để khử mùi tanh. Không những thế rượu còn giúp dậy mùi ăn khi chế biến. Sau đó, dùng chiếc khăn sạch hoặc giấy ăn thấm cho cá ráo nước hoàn toàn.
  • Cho 1 thìa dầu oliu quét đều các mặt miếng cá. Sau đó rắc xíu muối tinh và tiêu đen xay, xoa đều 2 mặt miếng có cho đều. Ướp cá ít nhất 20 phút trước khi chế biến.
    ướp cá hồi
Áp chảo cá hồi
  • Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo đun nóng.
  • Cho cá hồi vào áp chảo, mỗi mặt tầm 4-5 phút tùy thuộc vào độ dày của miếng cá. Không nên chiên quá lâu sẽ làm thịt bị khô, bở và mất hương vị ngọt vốn có. Bạn đừng lo lắng vì cá hồi rất dễ chín
    áp chảo cá hồi
Cá hồi sốt bơ tỏi
  • Cho bơ nhạt vào chảo đun chảy. Cho tỏi băm vào đảo đều cho thơm.
  • Thêm 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Sau đó cho cá hồi vào.
  • Nghiêng chảo, dùng thìa múc nước sốt bơ tỏi rưới lên miếng cá hồi cho ngấm. Đun khoảng 1 phút là được
    làm cá hồi sốt bơ tỏi
  • Rắc thêm ngò tây lên rồi cho cá hồi ra đĩa. Trang trí tùy thích rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!