Sơ chế nguyên liệu
Thăn bò sơ chế sạch, rửa với chút nước muối loãng hoặc rượu loãng cho sạch. Sau đó, dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm cho thật ráo nước
Trộn đều bột tỏi, muối tinh và tiêu xay trong một cái bát.
Dùng chổi quét một lớp dầu oliu lên 2 mặt của miếng thịt bò. Sau đó, rắc hỗn hỗn muối tiêu thoa đều lên miếng thịt. Ướp thịt ít nhất 20 phút
Hành tây lột vỏ, đem thái hạt lựu
Phần tiêu đen nguyên hạt để làm nước sốt. Hãy rang thơm chúng, sau đó cho vào cối giã dập. Hoặc bạn cho chúng vào túi zip, dùng chày nghiền dập nó.
Làm bò bít tết
Cho 2 thì dầu oliu vào chảo, đun nóng. Cho thịt bò vào.
Làm chín chúng khoảng 4-5 phút thì lật mặt. Cho thêm bơ nhạt và vài nhánh hương thảo vào cùng. Mặt còn lại áp chảo khoảng 3-4 phút nữa là được. Thời gian có thể thay đổi phụ thuộc vào miếng thịt dày hay mỏng và mức độ chín của bít tết mà bạn muốn.
Làm sốt tiêu đen
Bò bít tết chín thì gắp ra đĩa. Sử dụng luôn chiếc chảo đó để làm nước sốt, bạn để lại khoảng 2 thìa dầu trong chảo để làm sốt nhé. Đây là phần dầu và nước thịt bò sẽ làm cho hương vị nước sốt hấp dẫn hơn rất nhiều.
Cho hành tây thái hạt lựu vào đảo nhanh. Cho tiêu đen vào đảo cùng đến khi dậy mùi thơm
Thêm rượu mạnh vào, đảo đều. Rượu không chỉ làm tăng hương vị món ăn mà nó còn có tác dụng khử mỡ chảo, tức là chúng sẽ hòa tan các phần cháy vàng còn sót lại khi áp chảo thịt bò, đây là một hương đặc biệt cho phần nước sốt.
Cho bát nước dùng bò vào khuấy đều, đun nhỏ lửa khoảng 2 phút.
Cuối cùng cho whipping cream vào khuấy đều. Nấu thêm 2 phút cho nước sốt hơi sệt lại là được. Nêm thêm muối cho vừa miệng
Hoàn thành bò bít tết sốt tiêu đen
Cho thịt. bò bít tết ra đĩa. Rưới nước sốt tiêu đen lên và thưởng thức
Bò bít tết sốt tiêu đen thành phẩm thơm nức mũi. Thịt bò mềm, ngọt của thịt, bên trong thịt hồng ẩm, mọng nước. Sốt tiêu đen cay nồng, béo ngậy của kem tươi.