Súp hành tây là món ăn khai vị của người Pháp được nấu từ hành tây cho cháy thành caramen, ăn cùng với bánh mì nướng phô mai. Nếu bạn là người đam mê ẩm thực Âu thì đừng bỏ qua cách nấu súp hành kiểu Pháp dưới đây nhé.
Trong một chảo lớn, cho bơ và dầu oliu vào đun chảy. Cho hành tây vào. Xào hành tây đến khi rất mềm và có màu vàng nâu như màu caramel. Nếu chúng chuyển sang màu nâu quá nhanh hoặc cháy xém, hãy vặn lửa nhỏ lại nhé. Một món súp hành ngon cần có thời gian, vì vậy bạn đừng nóng vội. Caramel hành tây đạt chuẩn phải có màu nâu đậm, vị ngọt. Quá trình này mất khoảng 45 phút – 1 giờ.
Khi carame hành tây đã được, cho rượu vang vào đảo đều. Mở vung nấu khoảng 4 phút cho hơi cồn bốc hoàn toàn.
Cho nước dùng bò, cỏ xạ hương vào chảo hành. Nêm thêm muối và tiêu cho vừa miệng. Khi đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 20-25 phút là được.
Nướng bánh mì phô mai
Làm nóng lò nướng trước 20 phút
Cắt bánh mì thành từng lát. Cho vào khay lót sẵn giấy nến.
Nướng bánh khoảng 4 phút cho xém vàng là được.
Lấy bánh ra, phủ phô mai bào lên trên bánh mì. Nướng thêm 2 phút nữa là được
Thưởng thức súp hành tây
Múc súp hành ra từng bát. Thêm một lát bánh mì lên trên. Rắc thêm hành hoặc rau mùi lên trên rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!