Go Back
+ servings
cách làm hành phi

Cách làm hành phi

Author: Bếp MiNa
Hành vi là gia vị không thể thiếu cho các món xôi, phở trộn,... Cách làm hành phi như thế nào để vàng rụm, không bị cháy thì không phải ai cũng làm được. Bí quyết sẽ được bật mí ngay sau đây nhé!
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
HƯỚNG DẪN 
Thái hành
  • Hành cắt rễ, lột vỏ, rửa thật sạch, để ráo nước rồi đem đi thái
  •  Bạn hãy thái theo chiều dọc, từ phần cuống xuống thì hành sẽ không bị nát khi chiên
  • Dùng dao sắc hoặc dụng cụ bào, thái hành mỏng đều nhau càng tốt
  • Bí quyết thái hành không cay mắt đó là hãy cho hành rửa sạch vào ngăn đá 20 phút rồi đem thái, đảm bảo không hề rơi giọt nước mắt nào luôn nhé.
Hành tẩm bột
  • Hành thái xong để thật ráo nước. Bạn có thể dùng khăn thấm khô hoặc cho bát hành vào tủ lạnh 15 phút, hành sẽ ráo
  • Cho 2 thìa bột bắp và 1/2 thìa muối tinh vào hành. Xóc đều để bột bám một lớp mỏng bên ngoài hành.
    Bột bắp giúp hành chiên thơm hơn và tạo lớp vỏ dày giúp hành được giòn.
Chiên hành vàng
  • Dùng một cái chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào. Lượng dầu ăn hơi nhiều một chút đủ để ngập được hành
  •  Khi dầu đã sôi nóng già, kiểm tra bằng cách cho đầu đũa vào thấy sủi tăm nhiều là đạt. Cho hành vào, chiên nhỏ lửa. Thi thoảng dùng đũa đảo nhẹ cho hành vàng đều.
  • Khi hành chuyển màu vàng nhạt thì nhanh chóng dùng vợt vớt hành ra rổ có lót giấy thấm dầu. Nhiệt còn lại sẽ giúp hành vàng thêm nên đừng chờ đến khi vàng rụm với vớt nhé, hành sẽ bị cháy 
  • Rải dàn đều hành cho mau nguội, bỏ lọ kín rồi bảo quản nhé. Thành phẩm là những hũ hành vàng tươi đẹp mắt, béo béo, thơm thơm mùi đặc trưng. Chỉ cần một thìa hành khô rắc lên đĩa xôi hay bát bún trộn là món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!