Go Back
+ servings
mì ý sốt tôm bơ tỏi

Mì ý sốt tôm bơ tỏi

Author: Bếp MiNa
Cách làm mì Ý sốt tôm bơ tỏi cực kì ngon mà lại không mất nhiều thời gian. Sợi mì mềm thơm, tôm ngọt thịt xào trong sốt bơ tỏi cùng các gia vị thảo mộc thơm nức mũi.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Nấu 20 phút
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300 g Mì ý
  • 300 g Tôm tươi
  • 4 tép tỏi
  • 10 quả cà chua bi
  • 30 g bơ nhạt
  • 3 thìa dầu oliu
  • 50 g Phô mai parmesan
  • Rau mùi tây hoặc lá gia vị khô oregano
  • Gia vị: muối, tiêu
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Bóc vỏ, bỏ chỉ đen, dùng dao sắc khía một đường trên lưng để khi nấu tôm xòe ra cho đẹp. Dùng giấy thấm cho tôm thật ráo nước rồi rắc chút muối tinh, tiêu lên 2 mặt ướp 15 phút
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi
  • Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ
Luộc mì Ý
  • Chuẩn bị nồi nước sôi, thêm nửa thìa muối và 1 thìa dầu ăn vào. Nước sôi thì thả mì vào luộc
  • Thời gian luộc mì từ 8-12 phút tùy loại mì sử dụng (xem hướng dẫn trên bao bì nhé). Mì chín, vớt mì ra xả lại nước lọc cho tơi rồi để ráo nước. Bạn giữ lại nửa bát nước luộc mì tí nấu sốt nhé.
    luộc mì ý
Nấu tôm sốt bơ tỏi
  • Cho dầu oliu vào chảo. Bỏ tôm vào đảo khoảng 3 phút đến khi tôm săn lại, chuyển màu hồng là được. Trút tôm ra đĩa để riêng
  • Sử dụng luôn chảo đó, cho bơ vào đun chảy, thêm tỏi vào, nấu 30s cho đến khi có mùi thơm. Thêm phô mai parmesan và bát nước luộc mì vào. Nấu nhỏ lửa 3 phút cho hỗn hợp hơi sệt lại
  • Cho tôm, cà chua bi vào chảo, đảo đều. Nêm thêm muối, tiêu cho vừa miệng là được
    Nấu tôm sốt bơ tỏi
Hoàn thành mì ý sốt tôm bơ tỏi
  • Cho mì ra từng đĩa, thêm sốt tôm bơ tỏi lên. Rắc thêm mùi tây thái nhỏ rồi thưởng thức