Sơ chế nguyên liệu
Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm. Dùng dao sắc thái nấm thành từng lát
Hành tây lột vỏ, thái nhỏ hạt lựu
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Luộc mì Ý
Chuẩn bị nồi nước sôi, cho thêm vào xíu muối và 2 thìa dầu ăn để luộc mì không bị dính
Thả mì vào, luộc sôi khoảng 8-10 phút tùy theo loại mì bạn sử dụng. Tốt nhất là kiểm tra bằng cách lấy 1 sợi mì, dùng tay bấm thử thấy mềm, không còn lõi trắng bên trong là được nhé. Vớt mì ra ra rá cho ráo nước. Trộn 2 thìa dầu ăn vào cho mì không bị dính
Nấu sốt kem nấm
Cho dầu oliu vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho hành tây vào xào thơm
Cho tiếp nấm tươi vào xào cùng. Xào khoảng 4-5 phút đến khi nấm chín, ngả màu hơi vàng là được. Thêm húng tây, cỏ xạ hương vào khuấy đều. Nêm thêm xíu muối, tiêu
Phần nước luộc mì lúc nãy giữ lại nửa bát con, cho vào sốt nấm. Cho thêm whipping cream vào khuấy đều
Đun nhỏ lửa khoảng 3-4 phút đến khi sốt kem nấm hơi sệt lại là được.
Hoàn thành mì Ý sốt kem nấm
Bày sẵn mì ra đĩa. Múc sốt kem nấm lên rồi rắc phô mai bào sợi. Trộn đều và thưởng thức
Nếu muốn mì nóng hơn, bạn cho mì đã luộc vào chảo sốt. Dùng đũa trộn đều cho sốt phủ đều mì. Bày ra đĩa, thêm phô mai và thưởng thức