Go Back
+ servings
mì Ý sốt kem nấm

Cách làm mì Ý sốt kem nấm

Author: Bếp MiNa
Mì ý sốt kem nấm thơm ngon với phần sốt béo ngậy, độc đáo sẽ là gợi ý cho những bữa ăn cuối tuần. Chỉ mất 30 phút là bạn hoàn thành cách làm mì Ý sốt kem nấm cho cả gia đình. Món này cũng phù hợp cho những người ăn chay.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300 g Mì Ý sợi dài
  • 200 g Nấm tươi
  • 3 tép Tỏi
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 thìa dầu oliu
  • Rau húng tây tươi hoặc húng tây khô
  • 150 g Whipping cream
  • 50 g Phô mai Parmesan bào sợi
  • Muối, tiêu
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  •  Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm. Dùng dao sắc thái nấm thành từng lát
  • Hành tây lột vỏ, thái nhỏ hạt lựu
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Luộc mì Ý
  • Chuẩn bị nồi nước sôi, cho thêm vào xíu muối và 2 thìa dầu ăn để luộc mì không bị dính
  • Thả mì vào, luộc sôi khoảng 8-10 phút tùy theo loại  bạn sử dụng. Tốt nhất là kiểm tra bằng cách lấy 1 sợi mì, dùng tay bấm thử thấy mềm, không còn lõi trắng bên trong là được nhé.
    Luộc mì Ý
  • Vớt mì ra ra rá cho ráo nước. Trộn 2 thìa dầu ăn vào cho mì không bị dính
Nấu sốt kem nấm
  • Cho dầu oliu vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho hành tây vào xào thơm
  • Cho tiếp nấm tươi vào xào cùng. Xào khoảng 4-5 phút đến khi nấm chín, ngả màu hơi vàng là được. Thêm húng tây, cỏ xạ hương vào khuấy đều. Nêm thêm xíu muối, tiêu
  • Phần nước luộc mì lúc nãy giữ lại nửa bát con, cho vào sốt nấm. Cho thêm whipping cream vào khuấy đều
  • Đun nhỏ lửa khoảng 3-4 phút đến khi sốt kem nấm hơi sệt lại là được.
    Nấu sốt kem nấm
Hoàn thành mì Ý sốt kem nấm
  • Bày sẵn mì ra đĩa. Múc sốt kem nấm lên rồi rắc phô mai bào sợi. Trộn đều và thưởng thức
  • Nếu muốn mì nóng hơn, bạn cho mì đã luộc vào chảo sốt. Dùng đũa trộn đều cho sốt phủ đều mì. Bày ra đĩa, thêm phô mai và thưởng thức
    nấu mì ý sốt kem nấm
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!