Sơ chế nguyên liệu
Nấm tươi rửa sạch, nhất là phần chân nấm. Sau đó thái thành từng lát
Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu
Tỏi bóc vỏ, đập dập
Nấu súp kem nấm
Sử dụng một cái chảo lớn, đun bơ tan chảy. Nếu không dùng bơ thì bạn dùng dầu oliu nhé. Phi thơm tỏi rồi cho hành tây vào xào thơm
Cho nấm vào xào cùng. Đảo đều tay đến khi nấm ngả màu vàng. Nêm thêm chút muối tiêu cho có vị. Cho tiếp rượu vang trắng cùng cọ xạ hương vào đảo đều.
Khi nấm đã chín mềm thì múc ra nửa bát con tí trang trí. Cho nước dùng vào, bạn có thể dùng nước rau củ, nước dùng gà. Nếu không có thì dùng nước lọc nhé.
Đợi súp sôi thì hớt bỏ bớt bọt. Giảm lửa nhỏ, đậy nắp và đun liu riu cho đến khi nấm chín mềm, khoảng 15 phút, cứ 5 phút đảo một lần
Xay mịn súp nấm
Nồi nấm sau khi để nguội bớt thì cho vào máy xay. Lưu ý rằng không được cho quá nhiều, chỉ cho khoảng nửa cối xay mỗi lần để tránh súp bắn tung tóe ra ngoài. Xay nhuyễn ở tốc độ trung bình trong khoảng 30s. Tăng tốc độ, xay thêm 10s nữa cho hỗn hợp thật mịn. Xay lần lượt đến hết thì bạn cho lại vào nồi.
Hoàn thành món súp kem nấm
Đun nồi súp kem nấm trên lửa nhỏ. Thêm kem và khuấy để kết hợp. Tiếp tục khuấy và nấu cho đến khi nóng, khoảng 4 đến 5 phút. Nêm muối tiêu cho vừa ăn.
Nếu muốn súp đặc hơn thì bạn hòa 2 thìa bột bắp vào khuấy đều là được nhé.
Múc súp kem nấm ra bát. Thêm nấm xào đã để riêng lên trên. Súp kem nấm ăn nóng, có thể ăn kèm bánh mì