Cách làm sốt kem nấm Bít tết
Author: Bếp MiNa
Sốt kem nấm cũng là loại nước sốt nổi tiếng rất được ưa chuộng tại các nhà hàng Bít tết. Ngoài nấm tươi và kem béo, thì thành phần không thể thiếu khi làm sốt bít tết này chính là
Chuẩn bị 10 minutes mins
Nấu 15 minutes mins
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
100 g Nấm Cremini 30 g Bơ nhạt 1 thìa Tỏi băm 1 bát Nước dùng gà 100 g Kem béo 1 thìa Mù tạt Dijon 1 thìa Sốt Worcestershire Muối, tiêu xay,...
Nấm bạn có thể dung bất kì loại nấm tươi nào tùy theo sở thích. Sau khi rửa sạch, đem thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu.
Cho bơ vào chảo đun tan chảy. Cho tiếp nấm và tỏi băm vào đảo đều đến khi nấm chín, ngả màu vàng là được.
Cho tiếp nước luộc gà (không có thì dùng nước lọc), kem béo, mù tạt, sốt Worcestershire, nêm chút muối và tiêu đen vào.
Tiếp tục khuấy đều, nấu khoảng 5 phút cho đến khi sốt đặc lại như kem là được.
Khi ăn, rưới nước sốt lên bít tết đã chuẩn bị và thưởng thức