Go Back
+ servings
Sốt kem nấm ăn Bít tết

Cách làm sốt kem nấm Bít tết

Author: Bếp MiNa
Sốt kem nấm cũng là loại nước sốt nổi tiếng rất được ưa chuộng tại các nhà hàng Bít tết. Ngoài nấm tươi và kem béo, thì thành phần không thể thiếu khi làm sốt bít tết này chính là
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 100 g Nấm Cremini
  • 30 g Bơ nhạt
  • 1 thìa Tỏi băm
  • 1 bát Nước dùng gà
  • 100 g Kem béo
  • 1 thìa Mù tạt Dijon
  • 1 thìa Sốt Worcestershire
  • Muối, tiêu xay,...
HƯỚNG DẪN 
  • Nấm bạn có thể dung bất kì loại nấm tươi nào tùy theo sở thích. Sau khi rửa sạch, đem thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu.
  • Cho bơ vào chảo đun tan chảy. Cho tiếp nấm và tỏi băm vào đảo đều đến khi nấm chín, ngả màu vàng là được.
  • Cho tiếp nước luộc gà (không có thì dùng nước lọc), kem béo, mù tạt, sốt Worcestershire, nêm chút muối và tiêu đen vào.
  • Tiếp tục khuấy đều, nấu khoảng 5 phút cho đến khi sốt đặc lại như kem là được.
  • Khi ăn, rưới nước sốt lên bít tết đã chuẩn bị và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!