Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch lại với nước sau đó đem thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn
Khoay tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng đều nhau
Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng băm nhỏ
Ướp thịt bò
Trong một bát lớn, ướp thịt bò cùng 1/2 tỏi băm, gừng băm, 2 thìa dầu oliu, 1 thìa bột nêm. Trộn đều rồi ướp trong 20 phút trước khi nấu
Hàm thịt bò với khoai tây cà rốt
Cho dầu ăn vào nồi, cho thịt bò vào xào săn thì cho hành tây và phần gừng, tỏi còn lại vào đảo cùng. Thêm 2 thìa giấm rượu vang đỏ
Khi thịt bò đã săn lại thì cho cỏ xạ hương và lá nguyệt quế vào. Lúc này bạn cho thêm 2 thìa tương cà vào để có màu sắc đẹp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cà chua tươi nhé.
Đổ nước vào xăm xắp mặt thịt. Đun sôi thì bớt bỏ bớt bọt rồi hạ nhỏ lửa, hầm khoảng 20 phút đến khi thịt bò chín.
Cho tiếp khoai tây, cà rốt vào hầm cùng. Nêm thêm muối, bột nêm cho vừa khẩu vị. Hầm thêm 15 phút đến khi các nguyên liệu chín mềm.
Nếu muốn sốt sệt hơn, hãy hòa 2 thìa bột bắp rồi cho vào khuấy đều.