Go Back
+ servings
thịt bò hầm khoai tây cà rốt

Thịt bò hầm khoai tây cà rốt

Author: Bếp MiNa
Thịt bò hầm khoai tây cà rốt là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt bò ninh mềm nhừ kết hợp các loại củ ngọt bùi cùng phần sốt đậm đà. Với nguyên liệu đơn giản, cách làm không quá cầu kì, bạn có thể dùng chúng với bánh mì hoặc cơm trong những ngày cuối tuần.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600 g thịt bò
  • 3 củ khoai tây
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 3 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 3 nguyệt quế
  • 3 thìa tương cà
  • 2 thìa Giấm rượu vang đỏ hoặc trắng
  • 2 thìa tinh bột ngô
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò rửa với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch lại với nước sau đó đem thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn
  • Khoay tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng đều nhau
  • Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng băm nhỏ
Ướp thịt bò
  • Trong một bát lớn, ướp thịt bò cùng 1/2 tỏi băm, gừng băm, 2 thìa dầu oliu, 1 thìa bột nêm. Trộn đều rồi ướp trong 20 phút trước khi nấu
Hàm thịt bò với khoai tây cà rốt
  • Cho dầu ăn vào nồi, cho thịt bò vào xào săn thì cho hành tây và phần gừng, tỏi còn lại vào đảo cùng. Thêm 2 thìa giấm rượu vang đỏ
    nấu thịt bò hầm khoai tây cà rốt
  • Khi thịt bò đã săn lại thì cho cỏ xạ hương và lá nguyệt quế vào. Lúc này bạn cho thêm 2 thìa tương cà vào để có màu sắc đẹp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cà chua tươi nhé.
    hầm thịt bò khoai tây cà rốt
  • Đổ nước vào xăm xắp mặt thịt. Đun sôi thì bớt bỏ bớt bọt rồi hạ nhỏ lửa, hầm khoảng 20 phút đến khi thịt bò chín.
  • Cho tiếp khoai tây, cà rốt vào hầm cùng. Nêm thêm muối, bột nêm cho vừa khẩu vị. Hầm thêm 15 phút đến khi các nguyên liệu chín mềm.
  • Nếu muốn sốt sệt hơn, hãy hòa 2 thìa bột bắp rồi cho vào khuấy đều.
    cách nấu thịt bò hầm khoai tây cà rốt
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!