Go Back
+ servings
cách làm sò huyết cháy tỏi

Sò huyết cháy tỏi

Author: Bếp MiNa
Cách làm sò huyết cháy tỏi không khó nhưng để món ăn thơn ngon chuẩn vị nhất thì bạn cần lưu ý từ bước chọn sò huyết, sơ chế sạch và chế biến như nào đúng cách. Cùng khám phá bí quyết ngay dưới đây.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg sò huyết
  • 2 củ tỏi
  • 30 g Bơ nhạt
  • Rau răm
  • Gia vị: mắm, muối, đường, dầu hào, tiêu, ớt,…
HƯỚNG DẪN 
  • Sò huyết mua về ngâm vào chậu nước, thả vào mấy quả ớt tươi để sò nhanh nhả hết cát bẩn. Ngâm khoảng 1 tiếng thì rửa sạch sò, dùng bàn chải cọ sạch vỏ bên ngoài. Vớt sò ra để ráo nước
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau răm nhặt lấy cọng non, rửa sạch
  • Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy, cho tỏi băm vào chiên hơi ngả màu vàng thì cho sò huyết vào đảo đều. Nêm thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa sa tế vào. Đảo đến khi sò hơi ngả màu vàng, miệng hơi hé mở là được.
  • Cho sò huyết cháy tỏi ra đĩa, ăn cùng với rau răm, chấm muối tiêu chanh
    cách làm sò huyết cháy tỏi
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!