Go Back
+ servings
cách làm cá quả hấp bia

Cá quả hấp bia

Author: Bếp MiNa
Cá quả hấp bia được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giữ nguyên được vị ngọt của thịt cá, bia không chỉ đánh bay mùi tanh của cá mà còn làm món ăn thêm vị.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con cá quả (khoảng 1,2-1,5kg)
  • 1 lon bia
  • 1 nhánh gừng
  • 4 cây sả
  • 3 quả ớt
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,
  • Hành lá, rau ngổ, thì là
  • Rau sống ăn kèm
HƯỚNG DẪN 
  • Cá lóc sau khi làm thịt sạch, rửa cá với muối hạt và gừng đập dập để loại bỏ hết mùi tanh. Khía những đường chéo lên mình cá để khi hấp ngấm gia vị nhanh hơn.
  • Xếp sả cắt khúc xuống xửng hấp. Đặt cá vào rồi cho nốt phần rau ngổ, thì là lên trên.
  •  Đổ bia vào nồi, đặt xửng lên và hấp cá. Thời gian hấp khoảng 20-25 phút, cá dậy mùi thơm là được
  • Cá quả hấp bia thơm nức mũi, thịt cá mềm ngọt. Khi ăn, chấm cùng nước mắm gừng tỏi ớt chua chua cay cay. Món ăn hấp dẫn hơn khi cuốn cùng bánh tráng, rau sống và bún.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!