Cho bột mì (để lại khoảng 20g làm bột áo), men instant và nước vào âu. Dùng thìa gỗ trộn đều rồi để bột nghỉ 15 phút. Hãy dùng một cái khăn sạch phủ lên trên giúp kích thích việc hình thành sợi Gluten trong bột thì nhồi bột bằng tay dễ dàng hơn. Còn tất nhiên, nếu bạn có máy trộn bột thì chỉ cần cho tất cả vào âu trộn, bật tốc độ vừa rồi nhào 5 phút.
Tiếp theo, cho dầu ăn, muối, đường vào âu bột trộn đều. Để bột nghỉ thêm 10 phút
Sau thời gian nghỉ, bật máy trộn ở tốc độ vừa, nhào 10 phút cho đến khi khối bột đồng nhất, dẻo, không dính tay và kéo màng được là đạt.
Nếu nhào bột bằng tay, hãy chuẩn bị mặt phẳng, rắc bột áo lên rồi cho khối bột ra. Đầu tiên bạn gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa. Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên. Bạn đầu, bột sẽ hơi dính tay nhưng nhào khoảng 15 phút khối bột bắt đầu dẻo, đàn hồi. Đến khi nào khối bột mịn, kéo màng được thì dừng.