Go Back
+ servings
cách làm tôm nướng muối ớt

Cách làm tôm nướng muối ớt

Author: Bếp MiNa
Tôm nướng muối ớt thơm ngon, thịt tôm dai ngọt thấm đẫm vị cay nồng của ớt, hơi mặn mặn của muối cùng các gia vị tỏi, tiêu khác. Cách làm tôm nướng muối ớt ngon chuẩn vị thì cần tỉ mỉ từ khâu lựa chọn, ướp đến nướng tôm.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg tôm sú tươi
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt sừng
  • 3 quả ớt cay
  • 10 hạt tiêu sọ
  • 1 quả chanh
  • Muối tinh, bột nêm, nước mắm, đường, muối,..
  • Que xiên một nắm
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm cắt bỏ râu,rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm cho ráo.
  • Ớt sừng, ớt cay rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ
Ướp tôm nướng muối ớt
  •  Cho ớt sừng, ớt cay, tỏi, 1 thìa muối hạt, tiêu sọ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường vào cối. Dùng chày giã cho nát các nguyên liệu
  • Cho hỗn hợp ướp ra bát, thêm 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước cốt chanh rồi trộn đều.
  • Cho tôm vào bát lớn. Đổ bát gia vị ướp lên rồi dùng bao tay trộn cho thấm đều vào tôm. Bọc kín bát tôm ướp 30 phút
Nướng tôm
  • Dùng que xiên, xiên tôm vào từng que. Nếu bạn nướng tôm bằng nồi chiên không dầu thì có thể bỏ qua bước này nhé.
  • Chuẩn bị bếp than hồng. Đặt từng xiên tôm lên vỉ nướng. Quạt đều tay để than được cháy đều. Thi thoảng lật tôm để chín đều. Dùng chổi quét lớp sốt ướp khi này lên để tôm không bị khô.
    nướng tôm muối ớt
  • Khi tôm đã chuyển màu đỏ vàng đều, mùi thơm nức là được. Lấy tôm xếp ra đĩa. Không nướng quá kĩ làm tôm bị khô xác mất ngon
  • Nếu nướng bằng nồi chiên không dầu: bạn xếp tôm vào giỏ nướng. Set nhiệt 180 độ nướng trong 15 phút. Mở ra lật tôm rồi nướng thêm 5 phút nữa.
    tôm nướng muối ớt
Làm muối chấm tương nướng muối ớt
  • Cho 5 quả ớt xiêm xanh, 2 thìa sữa đặc, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt tắc, vài cái lá chanh, 1 thìa muối vào máy xay sinh tố cầm tay. Xay nhuyễn rồi đổ ra bát.
    thưởng thức tôm nướng muối ớt
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!