Go Back
+ servings
cách làm tằm rang lá chanh ngon

Cách làm tằm rang lá chanh

Author: Bếp MiNa
Tằm rang lá chanh, món ăn gây nhiễu tranh cãi, người "nghiện", kẻ lại thấy "ghê". Thực chất đây là món ăn rất ngon và béo, lại còn cực bổ dưỡng. Cách rang tằm ngon cũng là quan tâm của nhiều bà nội trợ.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g Tằm sắn
  • 2 củ Hành tím
  • 6 cái Lá chanh
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,...
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Đầu tiên phải sơ chế tằm thật sạch. Dùng tay bóp nhẹ phần đít để loại bỏ cục phân còn sót lại. Có thể dùng kéo cắt bớt chân cho đỡ sợ, còn nếu đã ăn quen thì hãy bỏ qua bước này.
  • Chuẩn bị nồi nước đun sôi, thả tằm vào luộc nhanh 3 phút. Cho thêm 1 xíu muối hạt vào cùng
  • Đổ tằm ra rổ, nhặt bỏ những sợi tơ còn sót. Sau đó rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo nước
  • Hành tím băm nhỏ. Lá chanh thái sợi nhỏ
Rang tằm lá chanh ngon
  • Cho khoảng 4 thìa dầu ăn vào chảo rộng. Phi thơm hành tím
  • Cho tằm đã luộc vào đảo đều. Đảo đều và nhanh tay cho đến khi con tằm vàng xém bên ngoài và bắt đầu khô
  • Lúc này bạn nêm gia vị: 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, xíu mì chính, xíu tiêu cho hợp khẩu vị. Tiếp tục đảo cho đến khi con tằm phồng to, vàng đẹp mắt thì thêm lá chanh thái nhỏ đảo đều là được.
  • Cho tằm rang lá chanh ra đĩa. Thưởng thức nóng cùng với bánh đa rất ngon
GHI CHÚ
- Tằm chín có giá trị dinh dưỡng, ngon và béo hơn con nhộng. Nhộng là con tằm sau khi đã nhả hết tơ và xây kén. 
- Tằm rang phải nhiều dầu một chút và nhiệt độ cao thì con tằm mới phổng xốp được. Nếu chưa đủ nhiệt, nó sẽ bị xẹp ngay lập tức.
- Nếu thích ăn tằm rang giòn thì rang đến khi tằm phồng như ý. Còn có người thích ăn mềm béo thì rang non hơn một chút.
- Một số người bị dị ứng khi ăn nhộng tằm. Biểu hiện là người phát ban, mẩn ngứa, buồn nôn, khó thở,...do phản ứng với các peptit trong tằm. Lúc này cần sự tư vấn của các bác sĩ nhé.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!